Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
mẹ bò bía
Gửi câu hỏi: Ngày 12/08/2011

Câu hỏi: các loại bột gạo dinh dưỡng dùng để nấu cháo

Chao bs, mog bs tu van giup em co cac loai bot dinh duong nao dung de nau chao ko ? Em muon tu nau rau cu va thit xong roi pha bot gao vo de do mat thoi gian. Nhung ko biet co loai bot dinh duong nao lam sang dong hop ko? Vi du nhu cua hipp ( nhung gia thanh hoi dat ), em dinh tim mua bot gao cua nestle hay vinamilk nhung ko thay. Vay em co the mua gao ve vo sach, rang len roi den xay thanh bot ko . ? Neu ranh nhu vay be an co bi nong ko ? Co bi mat chat dinh duong ko thua bs ? Xin bs tra l oifm som a ? Em cam on.

Câu trả lời:

Chào em, hiện trên thị trường chỉ có những sản phẩm bột gạo đóng gói sẵn nhập khẩu từ nước ngoài và giá thành khá đắt. Em cũng không nên tự làm bột gạo như mô tả trên mà tốt nhất nên chịu khó nấu  từ gạo xay cho bé là tốt nhất.
 
Hoặc em có thể nấu cháo cho bé theo cách sau: em có thể nấu một nồi cháo trắng cho cả ngày, mỗi bữa lấy ra một lượng vừa đủ cho thịt, cá, tôm hoặc cua... đã băm hoặc xay nhuyễn vào quấy đều và cho lên bếp nấu chín. Khi cháo đã chín thì em mới cho rau hoặc củ, quả đã băm hoặc nghiền nhuyễn vào đợi cháo sôi lại thì nêm gia vị, cho dầu ăn hoặc mỡ vào khuấy đều và bắc xuống. Bé 8-9 tháng là có thể ăn được cháo nấu nhuyễn như trên.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =