Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
Phạm thị hồng vân
Gửi câu hỏi: Ngày 26/01/2012

Câu hỏi: Bột ngũ cốc

Chào Bác sĩ!Con tôi được 22tháng, có dùng bột ngũ cốc được không?
Bột ngũ cốc có lợi gì cho sức khỏe của cháu?
Dùng như thế nào là hợp lý?
Cháu bú bình từ bé, hiện tại chỉ ăn cơm với nước tương, thịt, rau không chịu ăn? Có cách nào cải thiện được không? Xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn, ở tháng tuổi hiện tại bạn có thể cho bé dùng được những loại bột ngũ cốc thông thường. Ngũ cốc là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ vì thành phần chủ yếu của nó là gluxit, một trong bốn nhóm thực phẩm thiết yếu. Trên thị trường hiện có nhiều loại ngũ cốc ăn liền với nhiều hương vị chocolate, vani, mật ong, trái cây khô... Bạn có thể cho bé ăn bột ngũ cốc vào bữa sáng hoặc các bữa phụ trong ngày và khi sử dụng tốt nhất nên trộn với sữa tươi không đường vì trong ngũ cốc thường đã có chứa một lượng đường nhất định.

Hiện chế độ dinh dưỡng như mô tả không phù hợp với lứa tuổi của bé. Bạn nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Ngoài ăn uống như trên bạn nên bổ sung thêm cho bé những dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin D, acid amin... để bé phát triển thể chất tốt hơn. Bạn có thể tham khảo sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp với bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =