Thuốc và sản phẩm

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Minh Lam
Gửi câu hỏi: Ngày 19/02/2011

Câu hỏi: Bổ sung canxi cho bé

Chào bác sỹ!
Bé nhà em 23 tháng tuổi, nặng 13.5kg, cao 84cm. Dạo này bé ngủ không yên giấc, hay đổ mồ hôi trộm, thỉnh thoảng mếu khóc. Tóc bé từ khi sinh ra đã rất ít tóc, nuôi đến bây giờ vẫn lơ thơ. Em ko thấy dấu hiệu rụng tóc. Những dấu hiệu đấy có phải là bé thiếu canxi không? Em có thể dùng Cansure3 cho bé không. Có lịch nào về việc bổ sung canxi cho bé ko(như mấy tháng thì bổ sung 1 lần - và uống kéo dài bao lâu)?
Thêm nữa, bé ăn cháo hạt nhưng cứ nuốt chửng, ko chịu nhai. cho bé ăn cơm thì chỉ được vài thìa đầu bé nhai ngon lành, đến những thìa sau bé ngậm và nhét cơm đầy 2 bên má. Bé đã mọc 16 răng. Mong bác sỹ cho lời khuyên.
Em cảm ơn bác sỹ nhiều

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Những dấu hiệu ngủ không yên giấc, hay đổ mồ hôi trộm là những dấu hiệu thường thấy khi trẻ bi thiếu canxi. Tốt nhất em nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Cốm Cansua3 là sản phẩm dùng để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. Em nên cho bé dùng một ngày 2 gói chia 2 lần, dùng liên tục trong 4-6 tuần và một năm nên cho bé dùng 3-4 đợt để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực. Em có thể tham khảo thêm thông tin về Cốm Cansua3 tại link dưới đây:

http://dinhduong.com.vn/story/su-dung-com-dinh-du-ng-cansua-3-nhu-nao

Để bé hứng thú hơn với việc nhai cơm em nên thay đổi thực đơn thường xuyên, không nên cho bé ăn ngọt trước bữa ăn. Để bé chăm ăn hơn em nên cho bé dùng một số chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa dùng cho trẻ em (như siro Odbankin chai 100ml) chứa các loại men tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzym tiêu hóa có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé. Em nên cho bé sử dụng enzym tiêu hóa theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =