Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Tu my lien
Gửi câu hỏi: Ngày 18/08/2010

Câu hỏi: Bieng an o tre 4 thang tuoi

Con gai toi 4 thang ruoi can nang 5kg5 chieu dai 61cm nhu vay co bi suy dinh duong hay ko . Hien tai be bu sua Nan, bu duoc 5 binh ca ngay lan dem , moi lan bu 150 ml sua co khi bu het co khi khong , di cau moi ngay 1 lan co khi 2 ngay 1 lan nhu vay co phai be bi bon . Be lam bieng bu lam cach nao de cho be bu nhieu hon . Toi nghe noi o 4 thang tuoi be phai bu 1 cu 180ml sua , 1 ngay phai bu 7-8 lan , moi lan cach nhau tu 2-3 h ,nhu zay co dung ko . Xin bac si tra loi cho toi cang som cang tot , hien tai con toi ko chiu bu . Xin cam on

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều dài của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Nếu 1-2 ngày bé mới đi ngoài nhưng bé đi dễ dàng, phân mềm, số lượng bình thường thì không gọi là bị táo bón.

Ở lứa tuổi hiện tại để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết một ngày bạn nên cho bé bú khoảng 800-1000ml sữa, mỗi bữa bạn có thể cho bé bú 120-150ml tuỳ theo khả năng. Bạn không nên căn cứ vào hướng dẫn tại hộp sữa vì số lượng sữa bú trong một bữa như vậy chưa phù hợp với thể trạng của trẻ em nước ta.

Để khắc phục tình trạng biếng bú của bé bạn xem bé có dấu hiệu bị một số bệnh nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không thì bạn nên cho bé tới gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị triệt để. Ngoài ra bạn có thể đổi núm vú (chọn loại mềm) của bình sữa cho bé hoặc bạn có thể dùng thìa để đút sữa cho bé nếu bé không chịu bú bình.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =