Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Trần Minh
Gửi câu hỏi: Ngày 06/06/2011

Câu hỏi: bệnh trĩ

Em bị bệnh trĩ nội,cấp độ 3.
xin cho hỏi có cần phải mổ không, nếu mổ thì thời gian bao lâu và hết khoảng bao nhiêu tiền( em mới ra trường nên cũng còn khó khăn về thời gian xin nghỉ bệnh và tiền bạc)
dùng thuốc đông y có đỡ không và loại thuốc nào thì tốt vì em thấy có nhiều loại thuốc trị bệnh trĩ đang giới thiệu trên thị trường?
xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào em, bệnh trĩ là sự căn giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ ở đoạn dưới của trực tràng và xung quanh hậu môn. Tùy thuộc vào sự hình thành các búi trĩ ởi phía trên hay phía dưới đường lược mà ta gọi là trĩ nội hay trĩ ngoại. Để điều trị bệnh có nhiều phương pháp Trong đó phổ biến dùng hai phương pháp sau:

- Dùng phương pháp cắt búi trĩ. Phương pháp này cho hiệu quả tức thời là hết ngay được búi trĩ đang thò ra ngoài. Tuy nhiên về lâu dài thì không triệt tiêu được nguyên nhân gây bênh nên việc tái phát chỉ là vấn đề thời gian sớm hay muộn.

- Dùng đông tây y kết hợp. Phương pháp này hiện nay là phương pháp đem lại hiệu quả nhất, triệt tiêu được nguyên nhân gây bệnh, không bị tái phát. Tuy nhiên nhược điểm là thời gian điều trị kéo dài (thường khoảng 3-4 tháng) mới hết.

Do vậy tốt nhất em nên đi khám chuyên khoa Ngoại hoặc chuyên khoa Đông y để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất về phương pháp điều trị phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của em.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =