Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Tâm Anh
Gửi câu hỏi: Ngày 12/10/2009

Câu hỏi: Bệnh tiểu cầu

THưa Bác Sĩ! Con gái tôi 19 tháng tuổi. Cháu bị sốt cao. Tôi đưa đi khám thì biết cháu bị viêm phế quản nhiễm vi rút. Bác sĩ nói tiểu cầu cháu hơi thấp(chỉ số là 130). Tôi không hiểu nhiều lắm về tiểu cầu thấp. Bác sĩ Dinh Dưỡng xin hãy giúp tôi hiểu hơn về vấn đề này. Với tình trang của cháu thì có nguy hiểm không? Tôi thực sự lo lắng.Hãylời trả nhanh giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào bạn, số lượng tiểu cầu thấp thường không rõ nguyên nhân, 60% trường hợp xảy ra khi bị nhiễm virut, 15% trường hợp xảy ra sau một bệnh phát ban có liên quan đến cơ chế tự miễn.

Cháu nhà bạn có chỉ số tiểu cầu hơi thấp (130.000/mm3), nguyên nhân có thể do cháu bị nhiễm vi rút, với tình trạng như của cháu thì không nguy hiểm bạn không phải quá lo lắng. Thông thường khi chỉ số tiểu cầu giảm dưới 100.000/mm3 và có những biểu hiện lâm sàng có xuất huyết hình thái đa dạng kiểu chấm, nốt, bầm máu..., chảy máu ở niêm mạc nhiều như chảy máu cam, chảy máu ở lợi răng thì mới cần điều trị dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =