Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê Nguyễn Thùy Dương
Gửi câu hỏi: Ngày 07/05/2010

Câu hỏi: benh tay chan mieng o tre- tre hay ra mo hoi trom

Em có be trai hai tuổi, rất lười ăn, bé chẳng an gì cả, không ăn trái cây, không ăn bánh và cũng lười ăn cơm. Ban đêm bé ngủ ra mồ hôi rất nhiều, không biết bé thiế canxi hay là bị bệnh gì

Câu trả lời:

Chào bạn, bạn không cho biết cân nặng, chiều cao của bé để chúng tôi biết hiện tại bé phát triển thể chất như thế nào.

Khi bé biếng ăn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Bạn không để bé biếng ăn kéo dài vì như vậy thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn.. Để điều trị tận gốc chứng biếng ăn cho bé bạn nên thực hiện phối hợp những bước sau:

- Bạn nên cho bé uống một số chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B (như siro Odbankin chai 100 ml). Các enzym này  giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Việc sử dụng enzym tiêu hóa nên dùng theo đợt khoảng 10 ngày và dừng lại sau khi có kết quả rõ rệt.

- Nhanh chóng khôi phục, kích thích vị giác của bé bằng cách cho bé ăn các thức ăn chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt (có trong hải sản, củ cải, đậu nành, ngao…), đa dạng món ăn để bé có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn. Tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất bằng cách cho bé ăn các thức ăn có chứa nhiều vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả), các axit amin thiết yếu (thức ăn giàu đạm).

- Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số chế phẩm tăng cường dinh dưỡng phù hợp cho bé như: thêm bữa phụ là sữa công thức, sữa chua, sữa tươi… và dùng Cốm Cansua3 để bổ sung một số thiếu hụt dinh dưỡng thường gặp ở trẻ giúp trẻ phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Nếu bạn phối hợp được 3 bước như trên thì tình trạng biếng ăn của bé sẽ nhanh chóng được cải thiện, giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt và phát triển thể chất tốt hơn.

Bạn không cho biết ngoài dấu hiệu ra nhiều mồ hôi trộm bé còn có những dấu hiệu nào khác nữa không. Vì đây là một dấu hiệu có thể nghĩ đến bé bị còi xương. Nếu bé còn có thêm những triệu chứng của bệnh còi xương như: hay giật mình, thóp lâu liền, chậm mọc răng, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi, đi, đứng...) thì bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị. Nếu bé chỉ có dấu hiệu ra nhiều mồ hôi trộm thì bạn không nên lo lắng quá. Đổ mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ là một sự chưa hoàn chỉnh của hệ thần kinh, hiện tượng sẽ giảm hoặc mất hẳn khi bé lớn lên.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =