Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
đoàn văn độ
Gửi câu hỏi: Ngày 18/08/2010

Câu hỏi: bệnh rô la thần kinh

em hỏi cách chữa khỏi hẳn bệnh rô la thần kinh bị o môi em nên dùng loại thuốc nào.

Câu trả lời:

Chào em, bệnh Zona, theo từ chuyên môn là Herpes zoster có nguyên nhân do virút cùng loại vi-rút thuỷ đậu. Trước khi có những mẩn đỏ, bệnh nhân có thể có cảm giác đau rát và nhạy cảm vùng da trước đó vài ngày đến 1 tuần. Bệnh zona thường khởi đầu là những mụn rộp (mụn nước) trên nền da màu đỏ, những mụn nước mới tiếp tục hình thành từ 3-5 ngày. Mụn nước này thường đi theo đường dây thần kinh của tuỷ sống. Toàn bộ dây thần kinh liên quan có thể bị, hay những vùng khác không có liên quan đến phân bố dây thần kinh cũng có thể bị. Thường thì bệnh zona chỉ ăn theo một dây thần kinh, hiếm khi bị nhiều hơn một dây thần kinh. Cuối cùng thì các mụn nước này vỡ ra và bắt đầu chảy nước, bề mặt bên trên khô đi và hoá sẹo.

Biểu hiện mụn nước ở miệng của em có thể không phải là bị zona, em nên đi khám chuyên khoa Da liễu. Tại đây em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám trực tiếp tìm nguyên nhân và điều trị cho em đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
Tôi phát hiện bệnh Zona thần kinh (tôi có tiền sử suy thân độ 1) sau 7 ngày uống thuóc 4 giờ và thuốc kem bôi 4 giờ tại bệnh viện 19-8 bộ Công an 10 ngày nhưng bệnh không khỏi....các cơn đau nhức, giật, rát và sợ gió thổi vào làn da viêm nhiễm Zona thần kinh....Tôi đã chữa tây y (các loại thuốc bổ thần kinh và tiêm)1 tháng không khỏi.....Chuyển sang đông y châm cứu, thủy châm (mecotran, neurobion...) ...bệnh vẫn không khỏi....Tôi chuyển sang chữa bằng phương pháp DIỆN CHẨN (bầm huyệt ở mặt và hơ lửa nóng) hơn 1 tháng bệnh vẵn không khỏi.... Cho đến nay đã hơn 4 tháng theo đuổi bám chữa bệnh đau sau Zona thần kinh mà bệnh không khỏi. Tôi cảm thấy Bi Quan, chán nản và thất vọng cho cuộc đời số kiếp của tôi....nhũng cơn đau KINH KHỦNG của bệnh Zona thần kinh ở ngực phải + Nách, lưng và cánh tay phải làm cho tôi mất khả năng lao động, sợ giao tiếp vì đau và luôn cởi trần tránh ma sát khi mặc quần áo. Đề nghị tư vấn sức khỏe giúp tôi để tôi sớm khỏi bệnh đâu sau zona thần kinh. Trân thành cảm ơn. Mr Công Tái bút : mặc dù viết thư này tới Chuyên Gia chữa bệnh ZONA thần kinh nhưng trong suy nghĩ của tôi vẫn không có hy vọng sẽ khỏi bệnh vì tôi đã chữa nhiều cách rồi mà không khỏi. Tôi đang đau lắm, cố gắng lắm hôm nay ngồi internet được 10 phút đề nghị xin được tư vấn.
Mr Công | 8/3/2013 5:14:29 PM