Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyễn thị bảo thu
Gửi câu hỏi: Ngày 12/05/2010

Câu hỏi: benh an hay oi o tre em

KÍNH GỬI BÁC SĨ .
CON GÁI TÔI ĐƯỢC 3,5TUỔI , NẶNG 15KG CAO 1M, BÉ RẤT BIẾNG AN VÀ ĂN HAY BỊ NHỢN RỒI ÓI TẤT CẢ MẶC DÙ CHO ĂN RẤT ÍT , TOI RẤTT LO KHÔNG BIẾT BÉ CÓ BỊ VỀ BAO TỬ KHÔNG HAY LÀ VẤN ĐỀ KHÁC MONG BÁC SĨ TƯ VẤN GIÚP VÀ MỘT DIỀU NỮA LÀ BÉ RẤT BIẾNG ĂN NHỚ BÁC SĨ TƯ VẤN LAỌI THUỐC BỔ NÀO GIÚP BÉ AN NHIỀU VA TIÊU HÓA TỐT,
CÁM ƠN BÁC SĨ NHIỀU

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Ở lứa tuổi này để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết bạn cần cho bé ăn 4 – 5 bữa trong 1 ngày bao gồm các bữa như sau: 2-3 bữa cơm ăn với các loại thức ăn chế biến từ thịt, cá, tôm, cua, trứng, lạc, vừng, đậu đỗ, rau xanh và dầu mỡ. 2-3 bữa phụ: cháo hoặc súp, bún, phở, mỳ, sữa… Mỗi ngày bạn nên cho bé uống thêm 200-400ml sữa (trong đó có thể là sữa bột, sữa tươi, sữa chua, sữa đậu nành...) và hoa quả chín sau các bữa ăn theo nhu cầu của bé.

Để khắc phục tình trạng nôn trớ của bé bạn nên: chia nhỏ bữa ăn hơn, thức ăn của bé bạn cần chế biến đặc hơn bình thường, không để bé ăn quá no, sau ăn nên cho bé nghỉ ngơi không chạy nhảy nô đùa. Bạn cần tránh các yếu tố làm tăng áp lực trong ổ bụng của bé như táo bón, mặc quần áo chật… Nếu bạn đã làm như trên mà tình trạng nôn trớ không đỡ hơn thì bạn nên cho bé tới bác sĩ chuyên khoa Nhi để khám và điều trị kịp thời.

Để khắc phục tình trạng biếng ăn kéo dài của bé bạn nên tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =