Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
TRẦN THỊ QUYÊN
Gửi câu hỏi: Ngày 22/07/2010

Câu hỏi: BÊNH HẬU SẢN

Bác sĩ ơi cho hỏi,cháu sinh con chau được gần 20 tháng tuổi rồi nhưng cháu ngày càng gầy một cách kinh khủng,mất 11kg sau khi sinh đến bây giờ,chưa bao giơ lại gầy một cách khủng khiếp như thế,bây giơ ai nhìn cung thấy sợ người toàn là xương với mắt thôi,ai cũng bảo là bị hậu sản?cháu ko biết có phải như thế không,ma bệnh hậu sản là bệnh gi?cháu có đi khám ở bệnh viện nhưng bác sĩ khám ko có bệnh gì cả,chỉ bệnh là huyết áp thấp,vậy bác sĩ xem hộ chấu xem bênh gầy này là bệnh gì?và khám ở đâu là tốt nhất,thuốc chữa như thế nao?cháu tính lên tuyến cao hơn la Hà Nội khám xem bệnh tinh thế nào và thuốc chữa,cháu buồn lắm nhìn cơ thể mình trước gương ma ko dám nhìn,cũng như khi mua sắm trang phục cho ban thân đi lam cũng không có loại trang phuc nào phù hợp cho người gầy như cháu,giúp cháu nhé,cháu xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Chào cháu, bệnh hậu sản là những bệnh của phụ nữ chỉ xảy ra trong giai đoạn sau khi sinh, thời gian này chỉ tính bằng 6 tuần sau sinh. Trong Y khoa, đây là những bệnh có liên quan đến việc sinh đẻ, còn những vấn đề sức khoẻ khác không liên quan thì cũng không gọi là bệnh hậu sản (ví dụ như bị đau ruột thừa, sốt virut...).

Còn những trường hợp sau khi sinh từ 1-2 năm mà bà mẹ vẫn gầy, mất cảm giác thèm ăn, không có cảm giác đói thì nguyên nhân có thể là do mẹ ăn thiếu chất kéo dài, chế độ dinh dưỡng sai lầm khi nuôi con nên dẫn tới biếng ăn, hoặc gặp khó khăn trong nuôi con, ít vận động hoặc làm việc quá sức. Bên cạnh đó, cũng có một số nguyên nhân khác như mẹ bị rối loạn quá trình tiêu hoá, hấp thụ thức ăn, bị stress kéo dài hoặc bị một chứng bệnh mãn tính nào đó... Do vậy cháu nên xem mình có gặp phải những nguyên nhân nào như trên thì tự khắc phục, còn nếu không tự khắc phục được thì cháu nên đi khám bệnh tổng quát lại tại cơ sở y tế có uy tín để được tư vấn và điều trị sớm.

Cháu có thể tham khảo thêm chế độ ăn như sau để giúp tăng cân bằng cách mỗi ngày nên ăn thêm 2- 3 bữa nhẹ giữa các bữa chính (chọn những món có hàm lượng calo cao như sữa nguyên kem, bánh ngọt, bánh mỳ bơ, bánh pisa...) hoặc chỉ ăn 3 bữa/ngày nhưng tăng thêm cơm, thịt, cá trong mỗi bữa. Mỗi ngày cháu nên uống thêm 200-400ml sữa nguyên kem. Và cháu nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =