Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi chuyen
Gửi câu hỏi: Ngày 11/09/2010

Câu hỏi: benh giun san o tre

cháu bé nhà tôi được gần 3 tuổi . về đêm cháu thương hay kêu khóc và kêu đau khó chịu ở phần hậu môn khi vạch ra tôi thấy có 1 vài con giun kim ở đó chui ra. tôi đã đi mua thuốc tẩy giun cho chaú bằng thuốc Furaca mua ở hiệu thuốc thì thấy cháu không còn kêu đau và khó chịu nữa. Nhưng tôi mới tẩy giun cho cháu mới được 2 tháng đến nay cháu lại kêu đau và tôi lại thấy có giun kim ở hậu môn chủa chau chui ra. Vậy tôi xin hỏi tôi có thể tẩy giun cho cháu lần nữa được hay không? và dùng thuốc nào có hiệu quả? mỗi lần thấy giun kin chui ra như vậy thì phải làm thế nào cho cháu bé đỡ khóc

Câu trả lời:

Chào bạn, lẽ ra khi thấy bé có dấu hiệu bị nhiễm giun thì ban cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi. Tại đây bé sẽ được khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất. Do đa số thuốc tẩy giun không có tác dụng trên dạng ấu trùng nên cần cho trẻ uống lặp lại một lần nữa sau 2-3 tuần. Hiện tại bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi là tốt nhất, tại đây bé sẽ được khám và điều trị tiếp tục đúng phương pháp nhất. Ngoài ra bác sĩ có thể kê cho bé một loại thuốc kem bôi vùng hậu môn để giảm bớt sự ngứa ngáy khó chịu (những cơn ngứa này vẫn có thể kéo dài sau 1 tuần uống thuốc).

Ngoài ra để giảm bớt ngứa ở hậu môn buổi tối bạn có thể dùng nước ấm cho bé ngâm hậu môn hoặc dùng 2-3 lá trầu giã nát, phèn chua một ít; pha vào một ít nước sôi. Khi hỗn hợp còn âm ấm, bôi vào hậu môn để rửa sạch là được.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =