Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
chu thanh thuy
Gửi câu hỏi: Ngày 23/05/2009

Câu hỏi: benh cua be

chao anh chi !be nha em hien nay tron 1 thang tuoi, nhung tu luc sinh ra den gio be ngu rat it khoang 10_12 tieng mot ngay .thuong tre so sinh em thay ngu phai 20 tieng mot ngay moi phai vay be nha em co bi lam sao khong a

Câu trả lời:

Trẻ mới sinh có những chu kỳ giấc ngủ không đều trong vòng sáu tháng đầu. Trẻ lớn dần lên, nhu cầu ngủ ngày càng giảm. Tuy nhiên, nhu cầu ngủ ở mỗi trẻ lại khác nhau, nhưng thời gian tỉnh giấc chỉ kéo dài năm phút và rất dễ ngủ lại. Trẻ sơ sinh ngủ trung bình 16-17 giờ trong một ngày. Chúng có thể ngủ một hoặc hai giờ trong một giấc. Trẻ sơ sinh "lẫn lộn" ngày và đêm và hầu hết chúng ngủ ban ngày. Khi cho trẻ ăn uống hoặc thay tã lót ban đêm cố gắng giữ yên lặng để trẻ có thể ngủ lại dễ dàng. Nên nhớ rằng, trẻ ngủ ngày càng nhiều thì thức đêm càng nhiều.

Các bước thực hiện để tránh thức giấc ban đêm:

1. Không cho trẻ ngủ quá nhiều, lâu ban ngày. Ví dụ, nếu trẻ ngủ 4 giờ ban ngày thì cố gắng đánh thức trẻ sau 3 giờ rưỡi, 3 giờ rồi 2 giờ. Như vậy trẻ sẽ ngủ dài hơn về ban đêm.

2. Đặt trẻ vào cũi (giường) từ khi bắt đầu lơ mơ ngủ. Tốt nhất là đặt trẻ thoải mái. Nếu bạn bế hoặc ru đung đưa cho tới khi trẻ ngủ, trẻ sẽ phụ thuộc vào bạn, cần có bạn luôn ở bên cạnh mỗi khi thức giấc. Điều này làm trẻ không tự ngủ một mình. Tuy nhiên, có nhiều trẻ thích ôm chăn gối hoặc ôm đồ chơi để ngủ.

3. Tránh đặt trẻ vào giường khi trẻ vẫn còn ngậm vú cao su. Trẻ có thể tỉnh giấc và khóc khi lấy vú cao su. Vú cao su không được dùng để giúp trẻ ngủ, nhưng làm thỏa mãn nhu cầu bú mút. Nếu trẻ ngậm vú cao su, nhẹ nhàng lấy vú cao su ra trước khi đặt bé vào giường.

Nếu sau một thời gian áp dụng các biện pháp trên mà tình trạng của bé không cải thiện nhiều, bạn nên đưa bé tới khám ở các cơ sở ytế có uy tín để được các bác sỹ chuyên khoa cho lời khuyên chi tiết.

Thân mến!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =