Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lưu Thị Nam Hà
Gửi câu hỏi: Ngày 21/03/2011

Câu hỏi: Bé uống bao nhiêu nước 1 ngày?

Thưa bác sĩ,
Tôi có cháu trai 7 tháng tuổi. Cháu lúc sinh 3,7 kg. Hiện giờ được 9,5 kg. Tôi muốn hỏi xem có công thức tính lượng nước lọc mà bé nên uống 1 ngày là bao nhiêu theo thể trọng không? Bây giờ cháu đang ăn 1 bữa bột ngọt vào buổi sáng và 1 mặn vào buổi tối, sau mỗi bữa bột tôi cho bé uống nước theo nhu cầu. Khi bước sang tháng thứ 8, 1 ngày bé ăn 3 bữa bột có được không ạ? Ngoài ra thì bé vẫn ăn sữa bột (3-4 bữa) khoảng 550ml.
Thêm nữa, vởi thể trọng như vậy thì mỗi bữa bé nên ăn bao nhiêu gram thịt? Tôi thường chia 150gr thịt làm 4 bữa bột. Như vậy có phù hợp không ạ?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Ở tháng tuổi này bạn cho bé ăn ngày 2 bữa bột và uống sữa như mô tả là được.. Tuy nhiên bạn không nên cho bé ăn bột ngọt hàng ngày vì như vậy sẽ làm bé không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết. Một tuần bạn chỉ nên cho bé ăn 2-3 bữa bột ngọt, còn lại bạn nên cho bé ăn bột nấu có đủ 4 nhóm chất sẽ tốt hơn. Khi bé được 8 tháng bạn cho bé ăn thành 3 bữa bột được. Ngoài ăn uống như trên bạn nên tập cho bé ăn thêm hoa quả chín, sữa chua... hàng ngày để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn.

Còn lượng nước lọc thì ở tháng tuổi này một ngày bạn nên cho bé uống 200 - 300ml, khi bé được 1 - 3 tuổi cần uống 500 - 600ml nước/ngày, 3 - 5 tuổi uống khoảng 1000ml nước/ngày và khi bé lớn hơn 10 tuổi uống bằng người lớn khoảng 1500 - 2000ml nước/ngày. Tuy nhiên bạn cũng nên xem nhu cầu của bé, có thể cho bé uống nhiều hơn hoặc ít hơn lượng trên một chút cũng không sao. Vì nhu cầu nước có thể còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé, thời tiết, bé chạy nhảy nô đùa nhiều hay ít...

Để biết rõ lượng thực phẩm cần cung cấp cho bé hàng ngày bạn nên tham khảo hướng dẫn cụ thể tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =