Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
tran thi trang
Gửi câu hỏi: Ngày 11/02/2012

Câu hỏi: be thieu canxi

Chao BS!
Hien tai con trai em 9thang tuoi. VA em biet be bi thieu canxi. Em cung biet khong nen tuy tien cho be uong canxi ma khong co chi dinh cua BS. Hon nua thoi diem hien tai cung khong the cho be tam nang vao buoi sang duoc. The nen em cung cap canxi cho be trong cac bua an hang ngay bang cac thuc pham giau canxi va pho mai. Theo em duoc biet thi` canxi se hap thu tot hon nho vitamin D. Nen em muon hoi BS la em co the tu cho be uong vitamin D duoc khong? Em cam on BS!

Câu trả lời:

Chào em, chế độ ăn nhiều thực phẩm giùa canxi chỉ giúp phòng ngừa thiếu canxi ở trẻ. Còn nếu bé đã có những dấu hiệu thiếu canxi như: ra nhiều mồ hôi trộm, quấy, khóc về đêm, hay giật mình, thóp lâu liền, chậm mọc răng, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi đi, đứng...) thì em cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi. Tại đây bé sẽ được thăm khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Nếu bé không có những dấu hiệu bệnh như trên thì ngoài việc cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm giàu canxi thì em có thể cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp canxi, vitamin và những dưỡng chất khác như cốm cansua3 là đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =