Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê hoàng Ngọc Trâm
Gửi câu hỏi: Ngày 10/06/2010

Câu hỏi: Bé nhẹ cân nên cho uống sữa nào?

Chào bác sỹ,

Con em nay được 7tháng 3tuần,lúc mới sinh bé được 2.9kg, nhưng nay chỉ có 6.8kg và cao 66cm.Đi khám bác sỹ có nói bé bị thiếu cân.Em có nghe người ta nói sữa Neosure dành cho em bé thiếu cân,vậy bác sỹ có thể cho em biết em có thể dùng neosure cho bé được không?cách dùng như thế nào?hiện tại bé đang uống Enfapro.

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé nhà bạn là bé trai thì hiện tại cân nặng và chiều dài của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng, chiều dài trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Ngoài việc bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, bạn cũng nên cho bé đi gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân suy dinh dưỡng của bé. Do vậy bạn nên cho bé đến khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn và điều trị kịp thời cho bé. 

Nếu bé là bé gái thì cân nặng, chiều dài của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau bạn xem và khắc phục cho bé nhé:

- Do bé không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Trường hợp này bạn nên xem lại chế độ ăn của bé, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé một ngày bạn nên cho bé ăn 3 bữa cháo có đủ 4 nhóm chất, 500-600ml sữa (bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

- Do bé hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, hoặc rối loạn tiêu hoá... nếu bé có nguyên nhân trong nhóm này thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Sữa Neosure là sữa dành cho trẻ đẻ non, nhẹ cân. Với tình trạng phát triển dinh dưỡng như hiện tại của bé thì bạn có thể cho bé uống được và bạn nên pha sữa theo hưỡng dẫn của nhà sản xuất. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =