Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Kim Ngân
Gửi câu hỏi: Ngày 01/03/2011

Câu hỏi: Bé nhà em bị đi ngoài phân sống

Bác sỹ ơi con em bị ho nhiều lắm? thường ho vào ban đêm nhiều hơn, tiếng thở nhiều khi còn khò khè? em và vợ em đã cho uống nhiều loại thuốc kháng sinh do bác sỹ kê đơn cho nhưng mà vẫn không khỏi, em thấy khi uống kháng sinh vào cháu nhà em lại bị thêm đi ngoài phân sống, trước đây cháu đã bị đi ngoài phân sống và em cho uông Siro Obankin thì khỏi rồi nhưng giờ uống kháng lại bị đi ngoài phân sống em lo lắm. Vợ chồng em còn ít tuổi chẳng có kinh nghiệm chăm sóc bé gì cả em nhờ Bác cho em biết phải làm thế nào không ak?
em cảm ơn nhiều ak

Câu trả lời:

Chào em, khi bé bị viêm đường hô hấp thì em nên kiên trì cho bé điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Nhi. Ngoài ra với thời tiết miền Bắc thì em cũng chú ý phòng bệnh cho bé như sau: cần cho bé mặc áo ấm, giữ ấm cổ vào những ngày gió lạnh. Cho bé tắm trong buồng kín gió, tốt nhất là có nước ấm để tắm, không nên tắm thời gian lâu, tắm xong nên lau ngay cho đầu tóc, mình mẩy thật khô và mặc quần áo ngay. Cần vệ sinh răng miệng cho bé hàng ngày. Khi ra đường nên đeo khẩu trang cho bé để hạn chế hít phải nhiều bụi. Không cho bé ở trong môi trường có khói thuốc lá, thuốc lào, bếp than...

Với những trẻ uống kháng sinh nhiều thì thường có dấu hiệu đi ngoài phân sống do bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột. Tốt nhất em nên thông báo thêm dấu hiệu này của bé cho bác sĩ điều trị để bác sĩ kê thêm thuốc điều trị phối hợp cho bé.

Còn siro Odbankin chai 100ml là một chế phẩm có chứa các enzym tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các enzym này sẽ giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho bé cảm giác nhanh đói. Như vậy sản phẩm này có tác dụng giúp trẻ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho trẻ chú không giúp điều trị đi ngoài phân sống do uống kháng sinh nhiều.

Ngoài ăn uống bình thường em nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. Vì khi trẻ phát triển tốt thì khả năng miễn dịch cũng tốt hơn giúp trẻ ít bị các bệnh nhiễm khuẩn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =