Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Triệu Hải
Gửi câu hỏi: Ngày 03/10/2012

Câu hỏi: Bé ngủ không ngon, hay quấy khóc về đêm, biếng ăn

Thưa Bác sĩ, Bé nhà em được 7 tháng tuổi nặng 8,1 kg.Nhà em cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi. Lúc đầu cho ăn 1 bữa, được nửa tháng tăng lên 2 bữa kèm sữa chua trẻ em.Lúc đầu bé ăn rất ngoan,đêm ngủ sâu. Tự nhiên mấy bữa nay bé không chịu ăn , cứ bón cho bé ăn là bé khóc quấy không chịu ăn , về đêm bé ngủ ko ngon giấc hay quấy khóc , hiện tại cháu vừa mọc 2 cái răng . Mong bác sĩ sớm trả lời ạ . Cảm ơn bác sĩ.

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng hiện tại bé đang phát triển thể chất bình thường.

Thông thường trẻ mọc răng sẽ biếng ăn hơn bình thường, em cần theo dõi xem nếu sau khi mọc răng xong bé ăn uống bình thường thì bé biếng ăn là do mọc răng.

Nếu bé vẫn biếng ăn kéo dài thì em có thể tham khảo những nguyên nhân khiến trẻ thường biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Dấu hiệu ngủ không ngon giấc có thể là dấu hiệu nghĩ đến bé bị thiếu canxi. Em xem nếu bé còn có thêm một vài dấu hiệu như: hay bị giật mình, quấy khóc, ra nhiều mồ hôi nhất là vùng đầu, gáy, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp cá trê theo tư thế nằm, bướu trán hay bướu đỉnh nổi rõ thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị. Nếu bé không có những dấu hiệu trên kèm theo thì để bé ngủ sâu và ngon giấc hơn em nên tham khảo những lời khuyên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-be-ngu-sau-ngon-giac

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =