Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Diep Mai
Gửi câu hỏi: Ngày 29/08/2012

Câu hỏi: Bé ngủ không ngon giấc, hay lăn lộn, hay nôn trớ

Bé nhà em được 12 tháng, nặng 10 kg,cao 80cm. Chế độ ăn của bé như sau 8h ăn cháo,11h30 uống 120ml sữa,1h30 ăn cháo,4h30 uông 120ml sữa,7h30 ăn cháo. Mỗi bữa bé ăn đuợc khoảng 1 bát con cháo + 1váng sữa/ngày. 9h bé đi ngủ + bú mẹ. Chế độ ăn của bé như vạy có ít không ạ, e ko dám cho bé ăn nhiều vì bé hay bị nôn. Mỗi lần nôn là bé cho ra hết sạch. Bé nhà e đã có 10 răng, tóc mọc rậm tuy nhiên bé ngủ vẫn không ngon giấc, đêm ngay lăn lộn và tỉnh giấc nhưng ti mẹ thì lại ngủ tiếp. Một đêm thường tỉnh giấc 5 -6 lần. Em đã thử kiểm tra về bỉm (thử tháo bỉm), kiểm tra nóng, lạnh nhưng bé vẫn thế. Bé ngủ không ngon giấc từ lúc sinh ra, không ko liền mạch. Ban ngày bé ngủ 2 giấc, giấc sáng (9h -10h), chiều từ (2h -3h). Làm thế nào cho bé ngủ ngon giấc hơn ạ? chế độ ăn của bé đã đầy đủ chưa ạ,Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất tốt. Chế độ ăn như mô tả là phù hợp với tháng tuổi hiện tại của bé.

Em không cho biết ngoài ngủ không yên giấc bé còn có những dấu hiệu nào khác nữa không. Vì đây là một dấu hiệu có thể nghĩ đến bé bị còi xương do thiếu canxi. Nếu bé còn có thêm một vài dấu hiệu như: hay bị giật mình, quấy khóc, ra nhiều mồ hôi nhất là vùng đầu, gáy, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp cá trê theo tư thế nằm, bướu trán hay bướu đỉnh nổi rõ thì em cần cho bé đi khám chuyên khoa Nhi sớm để có hướng điều trị.

Nếu bé không có những dấu hiệu trên kèm theo thì để bé ngủ sâu và ngon giấc hơn em nên tham khảo những lời khuyên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-be-ngu-sau-ngon-giac

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =