Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Trần Thị Dung
Gửi câu hỏi: Ngày 26/05/2010

Câu hỏi: bé lười uống sữa ngoài

Con gái tôi hiện 6tháng 9 ngày tuổi nặng 7kg. Bé ngày ăn 2 bữa cháo (gồm gạo; thịt, cá, trứng, tôm, cua...; rau; dầu ăn) xay thành bột. uống 3 lần sữa firso mỗi lần 90ml và bú mẹ. Tuy nhiên từ lúc chuyển sang firso 2 cháu không chịu uống sữa nữa, mỗi lần uống là khóc ghê lắm. Dạo này mắt cháu hơi thâm quầng như thiếu ngủ mặc dù ngày ngủ trung bình 14-15 tiếng, tuy nhiên đêm ngủ không được ngon giấc lắm. Mong bác sĩ tư vấn chế độ ăn phù hợp và giải thích hiện tượng mắt thâm quầng như trên. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Nếu bé không chịu bú sữa ngoài thì bạn nênăn uống đầy đủ để có đủ sữa mẹ cho bé bú hoặc bạn có thể chọn loại sữa công thức khác cho bé đều được.

Bạn có thể tham khảo chế độ ăn phù hợp với lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Phần da dưới vùng mắt của trẻ em rất mỏng và nhạy cảm, nhiều khi thâm quàng mắt là một dấu hiệu để cho chúng ta về sức khỏe của bé. Nếu bé ăn ngủ tốt, vui chơi bình thường thì không đáng lo, thâm quầng mắt cũng có thể là do gen từ cha mẹ. Bạn xem trong gia đình bạn có ai bị thâm quàng mắt khi còn nhỏ không?.

Cũng có thể là bé thiếu chất sắt, bạn nên bổ sung những thức ăn có nhiều chất sắt như lòng đỏ trứng gà, các sản phẩm từ sữa, thịt cả và các loại rau quả có màu đỏ.

Ngoài ra cũng có thể là do máu trên vùng mặt bé lưu thông không được tốt, bạn thỉnh thoảng lấy ngón tay trỏ xoa nhẹ vùng bị thâm. bé thâm mắt cúng do mất nước khi mới ốm dậy, ví dụ như nếu bé bị nôn hay tiêu chảy thì sẽ bị mất nước nhiều và cũng có thể gây thâm mắt, trong trường hợp ày bạn nên bù nước ngay cho bé. Tóm lại, nếu sức khỏe của bé tốt, ăn ngủ tốt thì không đáng lo vì có thể là do gen của gia đình, dần dần hiện tượng trên sẽ hết thôi, bạn đừng lo lắng quá.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =