Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Thu Hằng
Gửi câu hỏi: Ngày 12/09/2011

Câu hỏi: Bé lười ăn dặm và không tăng cân phải làm sao?

Bé nhà em hiện đang được gần 5 tháng em đang tập cho bé ăn dặm được khoảng 15 ngày rồi tuy nhiên bé rất lười ăn.em đã thay đổi rất nhiều món bột nấu hoặc thay đổi cả bột ăn liền nhưng bé vẫn không chịu ăn mỗi bữa bé chỉ ăn dược 2 đến 3 thìa cafe bột loãng.Bé nhà em khi sinh được 4,1kg bé bú sữa mẹ hoàn toàn,khi bé được gần 4 tháng bé nặng 9kg va bây giờ bé vẫn giữ cân nặng như vậy.vậy bé nhà em có cần tăng thêm cân nữa không?Và em phải làm gì khi bé không chịu ăn bột?

Câu trả lời:

Chào em, em tập cho bé ăn dặm như trên là chưa phù hợp và đây có thể là nguyên nhân làm bé biếng ăn hơn bình thường. Lẽ ra em nên tập cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng là tốt nhất vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới phát triển hoàn thiện để tiêu hóa nhữhng thực phẩm ăn dặm. Em có thể tham khảo thêm cách tập cho bé ăn dặm đúng cách tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Hiện tại để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé em vẫn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn (một ngày khoảng 800-900ml), nếu sữa mẹ không có đủ thì em có thể cho bé bú thêm sữa ngoài. Do đã cho bé ăn dặm rồi nên em vẫn có thể cho bé ăn tiếp được, tuy nhiên một ngày em chỉ nên cho bé ăn khoảng 50-80ml bột loãng sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của bé.

Hiện cân nặng của bé cao hơn nhiều cân nặng trung bình của tháng tuổi, như vậy bé đang bị thừa cân. Nếu bé tiếp tục tăng cân nhanh thì em cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của cả hai mẹ con (do bé bú mẹ hoàn toàn), tránh tình trạng bé bị thừa cân, béo phì.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =