Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nghiêm thị thanh nga
Gửi câu hỏi: Ngày 28/11/2010

Câu hỏi: Be khong chiu uong sua ngoai

Thua bac si, Toi con trai duoc hon 6 thang tuoi. luc sinh chau duoc 3,7kg, nhung tang can rat cham. Chau uong sua me hoan toan. Vi chau tang can cham nen toi da dua chau di kam tai vien dinh duong, va duoc cac bac si kham tu van nhung tinh trang chau cung khong kha hon. Toi cho chau an dam tu 4,5thang tuoi. Chau an chi 1 bua bot vao 6h chieu, khoang duoc 1 chen con 100ml. Chau an them 1 hop phomai sua chua,an hoa qua xay nhuyen 1 chen con. Ngoai ra chau chi bu me va khong chiu bu sua ngoai du toi da tap cho be bu tu hoi be 3 thang tuoi. Chau da thu dung rat nhieu loai sua tu Similac, physolac, Nan,...nhung loai nao chau uong chi duoc 30ml la non ra het. Toi phai bon bang thia, chau khoc rat nhieu va khong chiu bu, non het sach. Toi da thu rat nhieu lan, ke ca pha voi nuoc chao, pha them voi tinh bot nhung chau nhat dinh khong chiu uong. Toi rat met moi va lo lang vi so bay gio sau 6 thang sua cua toi khong con tot nua ma chau khong chiu uong sua ngoai se khong du chat duoc.
Xin bac si tu van de be uong duoc sua ngoai, va tu van giup toi dinh duong cho be tang can a.
Toi xin chan thanh cam on bac si.
( May toi hong phan Vietkey nen toi khong the viet duoc tieng viet)

Câu trả lời:

Chào bạn, bé trai 6 tháng có cân nặng cho phép trong giới hạn từ 6,4 đến 9,8kg trong đó cân nặng trung bình là 7,9kg, bạn xem bé có bị thiếu cân không. Bạn tập cho bé ăn dặm từ khi bé mới được 4,5 tháng là sớm vì lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện để tiêu hóa những thực phẩm dạng đặc.

Nếu bạn đã làm nhiều cách mà bé không bú sữa ngoài thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn nên ăn uống đầy đủ để có đủ lượng sữa mẹ cần thiết cho bé. Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của trẻ nhỏ, khi trẻ được 6 tháng do sữa mẹ không cung cấp đủ dưỡng chất cho nhu cầu phát triển mạnh mẽ của cơ thể nên mới cần cho bé ăn dặm, chứ không phải do chất lượng sữa mẹ không còn tốt. Bạn nên cho bé bú mẹ đến khi bé được 18-24 tháng là tốt nhất.

Hiện tại để bé phát triển thể chất tốt hơn bạn nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =