Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Kim Hoàng
Gửi câu hỏi: Ngày 30/06/2010

Câu hỏi: Bé đi tiểu liên tục

Chào Bác Sĩ,Cho em hỏi con em nay duoc 10 thang rưỡi nặng 8kg, cao 7,2 mà sao bé đi tiểu hoài ,1 ngày bé đi không dưới 15 lần .Có lúc bé đi liên tục vừa đi xong khoảng 2 phút sau là đi tiếp rồi khoảng 2 phút sau đi nữa mà mỗi lần như vậy bé tiểu rất nhiều, một ngày bé làm 3-4 lần như vậy,mà si thi bé không đi mà mặc quấn vào là đi trong quần liền,nhà em nói chắc tại do trời mưa lạnh nên con đi hoài, Bac Sĩ cho em hỏi bé có bị gì không, bé vẫn ăn uống bình thường, đi tiêu bình thường.
Xin Bác Sĩ chỉ dùm, em cám ơn nhiều

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé nhà bạn là bé trai thì hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Ngoài việc bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, bạn cũng nên cho bé đi gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân suy dinh dưỡng của bé. Do vậy bạn nên cho bé đến khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn và điều trị kịp thời cho bé. 

Nếu bé là bé gái thì cân nặng của bé nằm trong giới hạn bình thường của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé hơi nhẹ cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Trẻ tiểu nhiều lần trong ngày có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu bé uống nhiều nước, đặc biệt lúc trời lạnh, thì có thể đi tiểu nhiều lần. Tuy nhiên đi tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của nhiễm trùng tiết niệu, đái tháo nhạt, tiểu đường… Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =