Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
LÊ THÙY PHƯƠNG
Gửi câu hỏi: Ngày 24/02/2010

Câu hỏi: BÉ ĐI NGOÀI NHIỀU LẦN TRONG NGÀY.

Chào các bác sỹ, nhân dịp năm mới xin được chúc các bác sỹ, các chuyên gia dinh dưỡng một năm mới an khang thịnh vượng.
Bé trai nhà tôi được 10 tháng tuổi. 5 ngày gần đây cháu hay đi ngoài vặt, từ 2-3 lần/ngày, mỗi lần đi 1 ít, có lúc thành khuôn, phân thối, có lúc cháu đi lỏng, chua và có lúc phân nhầy, phân sống. Đêm nào tầm khoảng 1-2h đêm cháu đều ị đêm ( mặc du lắm lúc cháu rặn chỉ được 1 chút phân thôi). Trước tới giờ cháu chưa bị như thế này bao giờ.
Một ngày tôi cho cháu ăn 3 bữa bột chính với đầy đủ thịt, cá, trứng, rau xanh, dầu ăn... theo đúng hướng dẫn của viện dinh dưỡng-mỗi bữa khoảng 180ml, 50ml sữa chua, một bữa hoa quả, cháu chỉ ti mẹ, không ăn thêm sữa ngoài, khoảng 8h tối, tôi cho cháu ăn thêm 120ml bột ngọt ăn liền của hipp để 9h bé đi ngủ.
Xin bác sỹ cho tôi hỏi, tôi cho bé ăn như thế có hợp lý không? và làm thế nào để điều trị việc đi ngoài thất thường của cháu như hiện nay.
Xin cảm ơn bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn, chế độ ăn của bé như bạn mô tả là tương đối phù hợp với lứa tuổi hiện tại của bé. Còn hiện tượng đi ngoài của bé có thể là do hệ tiêu hoá của bé chưa được phát triển hoàn thiện, để khắc phục tình trạng này bạn có thể cho bé dùng một đợt men vi sinh (có thể một trong các loại như Lactomin plus, Baby fib, Bio Baby...). Nếu bạn đã làm như trên mà tình trạng đi ngoài của bé vẫn không khá hơn thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được bác sĩ khám trực tiếp và điều trị nếu cần. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =