Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Vũ Thị Thanh Thủy
Gửi câu hỏi: Ngày 19/04/2010

Câu hỏi: Bé đi ỉa nhiều lần

Bé trai của tôi được 7 tháng tuổi nặng 7.5kg ban ngày bú sữa ngoài và ăn 3 bát cháo xay ban đêm bú sữa mẹ nhưng cứ sau mỗi bữa ăn bé lại đi ngoài phân có bọt và nhờn (có ngày đi tới 4 lần). Vậy con tôi có bị vấn đề gì về tiêu hóa cũng như sức khỏe ko? cháu cân nặng như thế có gầy ko? Mong bác sĩ giúp đỡ.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường và không bị thiếu cân.

Ở lứa tuổi hiện tại bé đi ngoài ngày khoảng 4 lần là bình thường. Phân bé có hiện tượng có bọt và có chất nhầy có thể do hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện để tiêu hoá hết lượng tinh bột ăn vào và lượng chất đường trong sữa. Để khắc phục tình trạng này bạn nên:

- Ở lứa tuổi hiện tại bạn chỉ nên cho bé ăn 2 bữa bột/ngày với lượng bột khoảng 2 thìa cà phê trong 200ml nước và nên nấu kỹ bột cho bé hơn nữa để tránh tình trạng tinh bột chưa được thuỷ phân hoàn toàn sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé.

- Bạn có thể cho bé dùng Odbankin (hỗn hợp men tiêu hoá trong đó có chứa men Anpha – Amylase giúp tiêu hoá chất đường tốt hơn) trong vài ngày.

Nếu bạn đã làm như trên mà tình trạng đi ngoài của bé không khá hơn thì bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hoá Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =