Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Lê Thị Thanh Vân
Gửi câu hỏi: Ngày 07/07/2012

Câu hỏi: Bé hay lắc đầu

Chào bs con trai tôi 4 tháng tuổi nặng 7,5kg.Khoảng gần 1 tháng nay trước khi ngủ ( lúc buồn ngủ đấy ạ) và cả những lúc ngủ không ngon giấc bé rất hay lắc đầu ( lắc lia lịa) vậy con tôi có bị bệnh gì k ạ, 4 tháng cho ăn dặm có tốt k thưa bs, 1 ngày bé ngủ khoảng từ 14 đến 16 tiếng có ít k ạ?Tôi rất mong câu trả lởi của bs. Xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất tốt.

Dấu hiệu hay lắc đầu không phải là dấu hiệu của những bệnh lý thường gặp. Bạn nên theo dõi thêm nếu thấy bé có thể những dấu hiệu khác nữa hoặc bé hay lắc đầu nhiều ảnh hưởng đến ăn uống hoặc sức khỏe thì nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Thời gian ngủ của bé như trên là phù hợp với tháng tuổi hiện tại.

Ở tháng tuổi này bạn vẫn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn, nếu sữa mẹ không đủ có thể cho bé bú thêm sữa ngoài.  Trong 6 tháng đầu do hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện để tiêu hoá hoàn toàn những thực phẩm ăn dặm do vậy bạn chỉ nên tập cho bé ăn dặm khi bé tròn 6 tháng là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm cách tập cho bé ăn dặm đúng cách tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/cho-tre-dam-ung-cach

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =