Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
tu my lien
Gửi câu hỏi: Ngày 05/09/2010

Câu hỏi: be hay bi oc sua

cho em hoi them con em lam bieng bu va bu hay bi oc co phai la do be bi thieu canxi em co the cho be uong chung moi ngay 10 giot Neopeptine va 2 giot Aquadetrim ko .cam on bac si nhieu

Câu trả lời:

Chào bạn, bé biếng ăn có thể do những nguyên nhân sau, bạn xem và khắc phục cho bé nhé
- Có thể do bé bị ốm: nhiễm khuẩn, nhiễm kí sinh trùng, thiếu máu, còi xương... nếu bé bị những trường hợp này bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi, bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị cho bé kịp thời.
- Có thể do bé chuẩn bị mọc răng, bệnh răng miệng: vài ngày sau khi mọc răng xong bé sẽ chăm ăn trở lại.
- Có thể do món ăn chưa phù hợp với bé, trường hợp này bạn nên thay đổi thực đơn và cách chế biến thức ăn thường xuyên, thức ăn phải được chế biến phù hợp với độ tuổi, hàm răng, sở thích… của bé.

Khi bé biếng ăn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm. Nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên cho bé dùng một số chế phẩm có chứa enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B (như siro Odbankin chai 100 ml). Các enzym tiêu hóa có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn của bé.

Còn nôn trớ là hiện tượng khá thường gặp ở trẻ nhỏ. Phần lớn các trường hợp là do sinh lý vì dạ dày của bé nằm ngang và cao, tâm vị lại chưa đóng chặt nên dễ nôn trớ. Tuy nhiên một số trường hợp có nguyên nhân do nhiễm khuẩn đường hô hấp...Đa số các trường hợp nôn trớ sinh lý sẽ tự hết khi bé lớn hơn. Để khắc phục bạn cần chia nhỏ cú bú của bé hơn, sau ăn nên bế bé 10-15 phút, có thể vỗ lưng giúp bé ợ hơi. Bạn cần tránh các yếu tố làm tăng áp lực trong ổ bụngcủa bé như bị táo bón, mặc quần áo chật…

Còn trẻ thiếu canxi sẽ có những dấu hiệu như: hay quấy khóc, ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi, rụng tóc vùng sau gáy tạo thành hình vành khăn, thóp mềm và chậm liền, chậm mọc răng, chậm biết lẫy, bò, đi...  Bạn xem nếu bé có một vài dấu hiệu như trên thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =