Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Ngo ThuyThuyLinh
Gửi câu hỏi: Ngày 05/05/2010

Câu hỏi: Be hay bi non tro

Bac si lam on tu van giup dum, be gai cua em duoc 13 thang can nang 9,6 ky, cao 76 cm, be nhu vay co bi suy dinh duong khong? Gan day em cho chau bu sua dilacanpha va kem theo 2 binh sua pidesure cua abboot vi be khong chiu an gi ngoai sua, nhung be hay oc sua, Bac si lam on cho em hoi co phai do be uong 2 loai sua nen khong tieu lam be de bi oc sua kg?

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng và chiều cao hiện tại bé phát triển thể chất bình thường và không bị suy dinh dưỡng. Bạn không ccho biết hiện tại chế độ ăn của bé như thế nào, ở lứa tuổi hiện tại để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết một ngày bạn nên cho bé ăn như sau: 3-4 bữa cháo có đủ 4 nhóm chất, 2-3 bữa phụ bao gồm: sữa, sữa chua, súp, bún, phở, bánh ngọt...thay đổi. Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn quan trọng, mỗi ngày bạn nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

Sữa Pedia sure là sữa cao năng lượng dành cho trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, mới ốm dậy, tuy nhiên để bé hấp thu tốt nhất một ngày bạn chỉ nên cho bé uống 1 cữ sữa này, ngoài ra bạn có thể cho bé uống thêm một loại sữa công thức khác và các chế phẩm của sữa (sữa chua, váng sữa, phô mai...) được.

Để khắc phục tình trạng nôn trớ sữa (ọc sữa), bạn cần chia nhỏ bữa ăn hơn, sau ăn nên bế bé 10-15 phút, có thể vỗ ợ hơi cho bé. Bạn cần tránh các yếu tố làm tăng áp lực trong ổ bụng như táo bón, mặc quần áo chật… Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng một số sản phẩm có chứa các enzyme tiêu hoá như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B (như siro Odbankin chai 100ml). Sản phẩm sẽ giúp tiêu hoá thức ăn nhanh hơn, làm giảm thời gian thức ăn tồn trong dạ dày làm hạn chế tình trạng nôn trớ cho bé. Nếu bạn đã làm như trên mà tình trạng nôn trớ không giảm thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =