Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thanh Hồng
Gửi câu hỏi: Ngày 21/01/2011

Câu hỏi: bé gái 8 tháng tuổi ít ăn,, đổ mồ hôi đầu nặng 7 kg có phai bị còi xương và suy dinh dưỡng???

bé gái nhà tôi được 8 tháng tuổi nặng 7 kg chiều cao 64cm. bé ít uống sữa ngoài mà chủ yếu là bú sữa mẹ, ăn bột vinamilk 1 ngày 3 lần, mỗi lần 1/2 chén, bé hay bị nhợn và nhiều lúc ăn không hết. Xin cho hỏi bé có bị còi xương hay bi suy dinh dưỡng không? tháng thứ 7 bé không tăng cân, xin hỏi bác sĩ muốn bé ăn nhiều thì phải làm sau. Xin cảm ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi còn chiều dài của bé thấp hơn chiều dài trung bình của lứa tuổi. Như vậy bé đang bị thiếu chiều cao.

Chỉ dựa vào những thông tin trên thì không thể biết được bé có bị còi xương hay không. Tuy nhiên chậm phát triển chiều cao cũng làm một trong những biểu hiện hay gặp khi trẻ bị còi xương. Tốt nhất bạn nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh nếu cần.

Để giúp bé tăng cân tốt hơn bạn nên làm theo một số gợi ý sau:

- Do bé chưa được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết so với nhu cầu của cơ thể. Bạn nên cho bé ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

- Bạn cũng nên xem bé có hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không, nếu có thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

- Để bé chăm ăn hơn bạn nên tham khảo những nguyên nhân làm bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =