Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen thi ngoc phuong
Gửi câu hỏi: Ngày 30/01/2010

Câu hỏi: be di ngoai ra phan xanh den

Xin chao bac si! Con toi duoc 5 thang tuoi, be cu cach 1 ngay moi di ngoai 1 lan co khi 2-3 ngay moi di, ma lan nao phan be cung co mau xanh den ( be bu me va bu them ben ngoai), vay bac si cho toi biet be di ngoai co mau nhu the co sao khong a! Va lam the nao de be tranh duoc tinh trang tao bon. Cam on

Câu trả lời:

Chào bạn, bé bú thêm sữa ngoài mà phân có màu xanh đen nhưng bé vẫn tăng cân đều, chơi và ngủ ngoan… thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Hiện tượng này có thể là do trong sữa ngoài có thành phần sắt cao, ngoài ra còn có thể do hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển hoàn thiện. Để khắc phục tình trạng này bạn nên pha sữa cho bé loãng hơn hướng dẫn một chút sau đó mới tăng dần lượng sữa lên theo đúng công thức.

Và bạn có thể làm theo những gợi ý sau để khắc phục tình trạng táo bón cho bé nhé:

- Bạn nên cho bé uống  thêm 100-200ml nước hàng ngày

- Vì bạn đang cho bé bú nên bạn nên ăn nhiều rau xanh và quả chín: Chọn các loại rau quả có tính chất nhận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. ngoài ra bạn nên uống nhiều nước khoảng 2,5 đến 3lít nước một ngày.

- Xoa bụng cho bé theo khung đại tràng từ phải qua trái ngày 3–4 lần vào khoảng giữa hai bữa ăn để kích thích làm tăng nhu động ruột

- Bạn nên chọn cho bé loại sữa dành cho trẻ bị táo bón, có bổ sung thêm chất xơ.

- Ngoài ra, bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Baby fib) có thành phần bao gồm Inulin thiên nhiên, tinh chất men bia tươi, các vi khuẩn có ích... làm tăng thể tích phân, làm cho phân mềm và xốp rồi đưa ra ngoài theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, làm tăng khả năng hấp thu, phòng được táo bón, đi ngoài phân sống cho bé.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =