Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Lượt
Gửi câu hỏi: Ngày 04/09/2012

Câu hỏi: bé còi

Bé gái nhà em được 13 tháng . Cháu ặng 8kg, cao 71cm. Cháu rất lười ăn. cháu mọc 3 răng hồi 10 tháng đến nay chưa mọc thêm. Bác sĩ cho em xin một lời khuyên.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang bị thiếu cả cân nặng và chiều cao.

Để cung cấp đủ dưỡng chất cho bé bạn nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-va-thuc-mau-cho-be-tu-1-2-tuoi

Để bé chăm ăn hơn bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, sẽ giúp bé chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Em có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Còn để răng bé mọc tốt hơn bạn nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa…, cho bé tắm nắng sớm hàng ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Bạn cũng nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bé được cung cấp canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =