Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
than thi tuyet mai
Gửi câu hỏi: Ngày 21/03/2011

Câu hỏi: be chua biet di

con trai toi duoc 15 thang can nang 10kg cao 76cm moc duoc 8 cai rang nhung be van chua dung vung va chua biet di,moi nguoi ai cung noi sao be yeu vay tuoi nhu be da biet di het roi,con o que thi nguoi ta cho rang cu tha cho be bo lang loc se nhanh biet di ,con e rat ngai cho be choi nhieu o duoi dat vi e thay thoi tiet va moi truong ko the cho be choi nhieu duoc..thinh thoang van cho be choi de be tim hieu va kham pha nhung ko nhu con o que e thuong cho be dung o khung cui de be tu choi. nen moi nguoi cu noi va cho rang vi cham be ky qua nen be cham biet di,vi vay nen ong ba cu cho rang cach cham con nhu vay ho ko bang long.e thay be e dang tap noi va cung hieu duoc nhieu khi minh noi chuyen choi gion binh thuong vay cho e hoi e co nen quan tam den tinh trang suc khoe be luc nay khong? cam on bac si tu van rat nhieu

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé bằng với cân nặng trung bình của lứa tuổi, còn chiều cao của bé thấp hơn chiều cao trung bình của lứa tuổi. Như vậy bé đang bị thiếu chiều cao.

Hiện bé chưa đứng vững và vẫn chưa biết đi là hơi chậm so với tuổi. Để bé nhanh biết đi hơn bạn và gia đình nên kiên trì tập dắt bé đi hàng ngày. Không nên cho bé chơi trong cũi nhiều, nên ch bé  chơi ngoài chiếu, thảm, trên giường... để bé tự vận động tốt hơn. Ngoài ra bạn cần cung cấp cho bé đủ các dưỡng chất cần thiết để cơ thể phát triển tốt nhất. Bạn nên cho bé ăn thêm những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, nghêu, sò... Ngoài ra  cũng chú ý bổ sung thêm những yếu tố vi chất như: vitamin A, D, sắt, kẽm…Vitamin A có nhiều trong gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa béo, rau lá xanh đậm, củ quả vàng đậm. Vitamin D có nhiều trong gan cá, lòng đỏ trứng. Kẽm có nhiều trong hải sản, củ cải, đậu nành. Sắt có nhiều trong các loại thịt đỏ, huyết, ngán, trứng... Và cho bé uống đủ khoảng 600-800ml sữa mỗi ngày.

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Nếu bạn đã làm như trên mà đến 18-20 tháng bé vẫn chưa biết đi thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và can thiệp thêm nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =