Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Tran thi Thu Thanh
Gửi câu hỏi: Ngày 08/12/2012

Câu hỏi: be chi bu me, khong uong sua ngoai, an it

Con trai tôi 10 tháng tuổi, cân nặng 8,4 kg, cao 70 cm, cháu chỉ bú mẹ, ăn ít, không thích ăn cháo, không uống sữa ngoài, không chịu ăn nhiều bữa, thích ăn cơm chung với ba mẹ, thích ăn bánh mì và các thực phẩm cầm tay, tôi có cho bé đi khám, BS cho bé uống dobenzic 1gói mỗi ngày, bé có uống hơn 10 ngày nhưng vẫn ăn ít (mỗi lần ăn khoảng 3-10 muỗng cafe). Tối đi ngủ bụng cháu luôn xẹp, tôi nghĩ bé không no. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp làm sao cho cháu ăn được nhiều hơn và bổ sung dinh dưỡng khi cháu không uống sữa ngoài. Cám ơn Bác sĩ rất nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn,

Hiện chiều cao và cân nặng của con bạn hoàn toàn bình thường so với trẻ cùng lứa tuổi. Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/node/77101

Ngoài những cách trên bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Bé không chịu uống sữa ngoài bạn có thể thay thế bằng cách cho bé uống  sữa đậu nành, sữa chua, ăn thêm phô mai, váng sữa, chế biến các món sinh tố trái cây có trộn sữa, ăn kem...

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =