Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
nguyen thi hong xuan
Gửi câu hỏi: Ngày 09/08/2010

Câu hỏi: be an chao khong xay

Em chao bac si, mong bac si tu van dum em ve viec an uong cua be, 12/8 nay la be 8 thang, hien tai be gai nha em can nang 7,6kg ,chieu cao 65,be chua moc cai rang nao, em nau chao roi xay cho be, em so be an lon con kg dc, kg biet co anh huong den viec nhai cua be kg, vi be cu nuot, neu be an chao ma kg xay be co nhai bang nuou hay kg, sap toi be 8 thang em kg biet nen cho be an may bua bot mot ngay, hien tai be an 2 bua 1 ngay, an day chen an com, nhung la bot set, chua kg co an dac.
Em mong bac si tu van dum , em xin cam on.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi nhưng chiều cao đang ở ngưỡng thấp bé hơi bị thiếu chiều cao so với tuổi.

Ở tháng tuổi này bạn không nên cho bé ăn cháo xay nhuyễn nữa, để bé tập nhai được bạn nên nấu bột cho bé như sau: Cho ½ nước lã vào với thịt, cá…đã xay hoặc băm nhuyễn và đánh tan, cho lên bếp đun, quấy đều tay cho đỡ vón. Cho bột vào phần nước còn lại, ngoáy đều sau đó từ từ đổ vào nồi đang nấu trên bếp, nên nhớ vẫn phải quấy đều tay. Rau thái chỉ băm nhỏ hoặc giã nhỏ hoặc củ luộc chín rồi giã nhuyễn nêm nước mắm ngon nhưng nhạt hơn khẩu vị người lớn. Khi bột chín cho rau vào, quấy thêm 1 chút nữa rồi bắc ra. Cho mỡ hoặc dầu ăn vào. Từ lúc sôi đến khi bột chín là 7-10 phút, bột chín tạo thành một khối kết dính, không bám nồi. 

Với bé 8 tháng bạn nên cho bé ăn 3 bữa bột/ngày là được. Bạn có thể tham khảo chế độ dnh dưỡng và thực đơn cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =