Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
trịnh thị kim anh
Gửi câu hỏi: Ngày 13/06/2012

Câu hỏi: bé chậm tăng cân

Con gái em gần 19 tháng nhưng chỉ nặng có 10kg cao 84cm(từ tháng 12 đến giờ vẫn 10kg không tăng cân), mặc dù bé hơi khó ăn, và đôi khi cũng bị ói nhưng bé vẫn ăn 1 ngày 3 chén cháo đầy (gồm 4 nhóm thực phẩm)và 300-500ml sữa, uống nước trái cáy, ăn yaourt. về món ăn thì em cũng nghiên cứu và chế biến đa dạng thức ăn cho bé để tránh ngán, nhưng vẫn không cải thiện. Xin hỏi bác sỹ có cách nào cải thiện tình hình của bé không? bé có sổ giun được không?

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn cân nặng trung bình của lứa tuổi còn chiều cao của bé cao hơn chiều cao trung bình, như vậy bé đang phát triển thể chất tốt.

Ở lứa tuổi này nếu bé ăn uống tốt, không đau ốm thì mỗi tháng bé cũng chỉ tăng được khoảng 200g. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng nếu bé vẫn khỏe mạnh, ăn uống tốt, chịu chơi... vì cân nặng còn phụ thuộc vào quá trình hấp thu dinh dưỡng ở mỗi bé. Đến một giai đoạn nào đó bé sẽ phát triển nhanh, theo kịp đà tăng trưởng với các bé cùng tuổi.

Để bé chăm ăn hơn em nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B. Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa, bé sẽ chăm ăn hơn và hạn chế tình trạng biếng ăn cho bé. Em có thể tham khảo sản phẩm có tác dụng như trên tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/odbankin-giai-phap-enzym-cho-tre-bieng

Thông thường trẻ 24 tháng trở nên mới được uống thuốc tẩy giun, tuy nhiêm nếu bé có những biểu hiện nhiễm giun như chậm lớn, hay đau bụng quang rốn, ngứa hậu môn về đêm, da xanh… thì em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám và điều trị nếu cần.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =