Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Kim Lua
Gửi câu hỏi: Ngày 03/08/2012

Câu hỏi: be cham moc rang

Kính chào bác sĩ
Con gái em 12 tháng cân nặng 10kg,dài 78cm tự dưng mấy ngày nay bé biếng ăn, cứ nhìn thấy bát cháo là chạy (ngày e cho ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa 1 bát con ăn cơm), ăn thì ngậm, sữa cũng lười ăn đến nỗi em phải hòa vào bột đút cho ăn, hiện giờ bé mới mọc 4 răng chưa biết đi. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ không? bé mọc rang chậm có phải thiếu canxi không? nếu vậy thì bổ sung canxi như thế nào? Chân thành cảm on bác sĩ.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé đều cao hơn cân nặng và chiều cao trung bình của lứa tuổi, xét mối tương quan giữa những chỉ số trên thì bé đang phát triển thể chất tốt.

Bé biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân, em có thể tham khảo những nguyên nhân khiến bé biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/phai-lam-gi-khi-tre-bieng

Ngoài những cách trên em nên cho bé dùng thêm sản phẩm cung cấp enzyme tiêu hóa như amylase, protease, maltase… cùng các vitamin nhóm B (như siro Odbankin). Các dưỡng chất này sẽ có vai trò giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng bé, làm trống ống tiêu hóa sẽ giúp bé sẽ chăm ăn hơn.

Để bé mọc răng tốt hơn em nên cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa…, cho bé tắm nắng sớm hàng ngày để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn. Và em nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bé được cung cấp canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. Tuy nhiên ngoài dấu hiệu chậm mọc răng nếu bé có thêm các dấu hiệu như: ra nhiều mồ hôi trộm, quấy khóc về đêm, hay giật mình, thóp lâu liền, chậm phát triển vận động (chậm biết bò, ngồi, đi, đứng...)... thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị đúng pương pháp nhất.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =