Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Pham Thúy Vi
Gửi câu hỏi: Ngày 25/09/2009

Câu hỏi: Bé bị tước khi mọc răng

Bé trai nhà em được 5.5 tháng rưỡi, bé có biểu hiện mọc răng từ tháng thứ 4 (chãy nước dãi nhiều, cầm bất cứ cái gì cũng đưa vào miệng cắn). Khoảng 1 tuần trở lại đây, bé bị tước mỗi ngày đi ngoài 3 hoặc 4 lần, có khi đến 5 lần sền sệch, có khi lỏng. Em vẫn ăn uống bình thường (bé bú mẹ, uống thêm sữa và ăn 1 bữa bột ngọt ăn liền) nhưng em không dám cho bé ăn trái cây nữa (trước đây em cho bé uống nước cam và ăn chuối chín) sợ bị đi ngoài nặng thêm. Em xin hỏi BS là khi bé bị tước như vậy có cần uống thuốc gì không, và có được ăn trái cây, bột mặn hay không? và thời gian tước mấy ngày thì hết. Bé nhà em hiện nay thì mỗi ngày nên ăn mấy bữa bột là đủ. Em xin cảm ơn BS.

Câu trả lời:

Trẻ 4-5 tháng tự nhiên chảy nước dãi nhiều có thể do sắp mọc răng. Nhưng mọc răng không làm cho bé ốm, thông thường bé có thể sốt nhẹ hay đi tước trong 1-2 ngày, bé nhà bạn đi ngoài sền sệt và lỏng 1 tuần nay thì có thể không phải nguyên nhân là do mọc răng, để biết nguyên nhân chính xác bạn cần đưa bé đi bác sĩ ngay để được khám bệnh. Bạn nên nhớ phải cho bé uống nước đủ tránh tình trạng mất nước khi bị tiêu chảy, bạn vẫn có thể cho bé uống nước quả nhưng pha loãng hơn bình thường.

Ở lứa tuổi hiện tại bạn nên cho bé ăn mỗi ngày 1-2 bữa bột ngọt hoặc mặn, khi bé được 6-7 tháng bạn phải tăng số bữa bột nên 2-3 bữa/ngày để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất khi cơ thể bé lớn hơn.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =