Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Phạm Thúy Vi
Gửi câu hỏi: Ngày 18/06/2010

Câu hỏi: bé bị rụng tóc hình vành khăn

Chào BS, bé trai nhà em được 14 tháng nặng 9k, dài 78cm. Gần đây em phát hiện phía sau đầu của cháu có 1 vệt rụng tóc giống như vành khăn, xin hỏi BS đó có phải là biểu hiện của còi xương không ạ. Ban đêm cháu ngủ say, nhưng gần sáng là ọ ẹ đòi ty mẹ có khi 4, 5 lấn mới chịu ngủ. Cháu mọc được 6 cái răng, biết đi lúc 12 tháng, cháu nhanh nhẹn, thông minh hoạt bát. Hiện tại em đang cho bé uống Cansua 3 được 2 hộp rồi ạ, xin hỏi BS là em cho bé uống như vậy được không và có cần bổ sung thêm loại thuốc nào khác không. Mong hồi âm của BS, em cảm ơn nhiều.

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi nhưng cân nặng ở ngưỡng thấp, bé đang bị thiếu cân so với lứa tuổi hiện tại. Dấu hiệu rụng tóc hình vành khăn là dấu hiệu thường thấy khi bé bị còi xương. Ngoài ra bé mới mọc được 6 răng là hơi chậm so với lứa tuổi hiện tại. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Cốm Cansua3 là sản phẩm dùng để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ. Tuy nhiên nếu bé bị còi xương thì bạn cần phải cho bé uống bổ sung canxi, vitamin D với liều điều trị bệnh theo chỉ định của bác  sĩ chuyên khoa Nhi. Trong lúc điều trị bệnh (nếu có) bạn vẫn có thể cho bé uống cốm Cansua3 phối hợp được.

Chúc bạn chăm bé tốt!

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =