Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thị Kim Hoàng
Gửi câu hỏi: Ngày 02/10/2010

Câu hỏi: Bé bị nổi đẹn

Chào Bác Sĩ,
Con gái em nay được 13 thang rưỡi, bé được 9kg, mấy hôm nay bé bị bệnh sốt, sổ mũi và trong miệng bé bị nổi mụt rất nhiều, em đưa bé đi bác sĩ uống thuốc mây ngày nay sốt và sổ mũi đã bớt nhưng trong miệng của bé thấy càng ngày càng nhiều: nổi đẹn và trên nốc vọng mục trắng trắng rất nhiều, đầu lưỡi, nứu răng bị bợn trắng, nói chung trong miệng bé bị hết, em hỏi bác sĩ bé có bị tay chân miệng không , bác sĩ bảo không vì tay chân bé không thấy gì.
Em rất lo vì bé không ăn được cũng không ngũ được bé quấy khóc suốt đêm (bình thường bé ngủ rất ngoan), xin bác sĩ cho em hỏi có thuốc gì trị mau hết cho bé không và có loại thuốc gì xức cho bé không? hay có cách nào để vệ sinh cho bé, (người lớn thì ngậm nước muối) bé vẫn còn uống thuốc nhưng không bớt gì ?
Cám ơn Bác sĩ

Câu trả lời:

Chào bạn, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường.

Các dấu hiệu của bé như mô tả là những dấu hiệu thường thấy khi bé bị viêm lợi, niêm mạc miệng do nhiễm vi khuẩn hoặc virut. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Răng hàm mặt để bé được khám trực tiếp và tư vấn cụ thể hơn. Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì hàng ngày bạn nên dùng gạc tiệt trùng chấm vào nước muối loãng vệ sinh răng, miệng cho bé 3-4 lần được.

 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =