Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị phượng
Gửi câu hỏi: Ngày 22/08/2012

Câu hỏi: Be bi ngat mui

Thưa bác sĩ bé nhà em được 19 tháng tuổi , nang hơn 13kg , cách đây mấy tuần cháu bi ngat mui,ko ho, ko sốt. E cho cháu di khám, kết quả là cháubị viêm đường hô hấp trên và điều trị thuốc kèm rửa mũi bằng nước muối sinh lí, bac sĩ có cho cháu lọ thuốc xilobalan được biết đó la dang thuốc gây co mạch dung nhiều không nên em đã rất hạn chế và không dùng quá 3 ngày . Chấm dứt điều trị thuốc được hai ngay thì bé bị cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi kèm nghẹt mũi nhưng không ho, không sốt em cho cháu uống tifi dạg sirô và kết hợp rửa nước muối sinh lí khoảng 5 ngay thì cháu hết cảm cúm,em ngưng thuốc nhưng vẫn kéo dài việc rửa nước muối hằng ngày cho be bởi vì bé hết cúm nhưng trong mũi bé xuất hiện nhiều dịch như đờm đặc có màu trắng va cả ngạt mũi nữa. Hiiện tại cháu chơi vẫn ngoan, ăn vẫn tốt nhưng việc bú và ngủ đối với cháu thì lại có vẻ vất vả. Tình trạng này đã kéo dài gần một tháng này rồi xin hỏi bác sĩ em phải lam gì dể giúp cháu bú vàngủ được dễ dàng hơn? Xin cả ơn bác sĩ nhiều.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng của bé đang cao hơn cân nặng trung bình của tháng tuổi, như vậy bé đang bị thừa cân.

Như mô tả thì hiện tại bé vẫn có nhiều dịch đặc trong mũi, dấu hiệu này chứng tỏ bé vẫn đang bị viêm đường hô hấp trên và đây cũng là nguyên nhân khiến bé khó bú và khó ngủ hơn bình thường.

Để điều trị triệt để nhất em cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng hoặc chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp và điều trị đúng phương pháp nhất.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =