Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
tran thi trang
Gửi câu hỏi: Ngày 12/01/2012

Câu hỏi: Be bi hep bao quy dau

Chao BS.
Con trai em moi duoc 8thang tuoi. Em dang nghi ngo be bi hep bao quy dau. Vi 1 so hien tuong la co ve be rat kho dai, va khi dai thi dau chim phong len. Co 1 thoi gian cu moi lan be dai la be lai khoc. Em muon hoi BS cach nong cho be nhu the nao? Va nhu the nao la hep bao quy dau sinh ly? Nhu the nao la hep bao quy dau benh ly.
Em cam on nhieu!

Câu trả lời:

Chào em, với những dấu hiệu của bé như khó đi tiểu, khi đi tiểu thì đầu chim phồng nên... là những dấu hiệu cho thấy bé đã bị hẹp bao qui đầu và cần điều trị. Em nên cho bé đi khám chuyên khoa Ngoại nhi, tại đây sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và điều trị cho bé đúng phương pháp nhất.

Khi mới sinh, đa số trẻ trai bị hẹp bao qui đầu sinh lý do chưa có phân cách giữa bao qui đầu và qui đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa qui đầu và bao qui đầu. Do đó lúc mới sinh khoảng 96% trẻ nam bị hẹp bao qui đầu, nhưng lúc 1 tuổi còn 50%, lúc 4 tuổi còn 10%, và sau 17 tuổi chỉ còn 1% bị hẹp bao qui đầu.

Hẹp bao qui đầu bệnh lý là hẹp thật sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ được hình thành do bị viêm nhiễm hoặc cũng có thể do những cố gắng nong bao qui đầu quá mạnh trước đó.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =