Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyễn Ngọc Tường Vi
Gửi câu hỏi: Ngày 21/03/2011

Câu hỏi: Bé bị dị ứng sữa bò

Chào BS!
Bé gái của em hiện tại đã được 12 tháng 15 ngày. Trước đây bé bị dị ứng đạm sữa bò và phải uống loại sữa làm từ đạm đậu nành và sữa dành riêng cho bé bị dị ứng nhưng loại sữa này chỉ dành cho bé dưới 12 tháng tuổi. Hiện tại bé em đã trên 12 tháng em đã thử đổi sang sữa bò công thức theo lứa tuổi nhưng bé vẫn bị dị ứng như là đi phân ra máu và dịch nhầy, em lại cho bé uống lại sữa đạm đậu nành thì bé bình thường. Vậy sữa làm từ đạm đậu nành đó có cung cấp đủ dưỡng chất cho bé trên 12 tháng tuổi k và đến khi nào thì tình trạng dị ứng sữa của bé em mới hết em thật sự rất lo. hiện tại bé được 9,5kg dài 77 mọc được 10 cái răng như thế có phát triển bình thường không BS. bé em đã đi giỏi và chạy ầm ầm rồi. Hiện tại em vẫn cho bé uống cốm Can Sua 3 theo định kỳ 1 năm uống khoảng 3 đến 4 lần như trong hướng dẫn. Mong nhận được sự tư vấn của BS.
Cho em hỏi thêm một chuyện nữa là đối với bé trai trên 12 tháng mà vẫn chưa tự ngồi dậy được và chưa đứng được thì có bình thường không, bé mới mọc được 6 cái răng và chỉ nặng khoảng 9kg thôi.

Câu trả lời:

Chào em!

1. Trường hợp bé gái thì với cân nặng và chiều dài hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Nếu em đã thử tập cho bé uống sữa bò nhưng vẫn có dấu hiệu bị dị ứng thì em vẫn nên cho bé sử dụng sản phẩm sữa cũ và cứ mỗi 3-6 tháng lại cho bé dùng lại sữa bò để kiểm tra vấn đề dị ứng sữa của bé. Em không nên quá lo lắng ở̉ lứa tuổi này bé đã ăn dặm cháo do vậy sữa không còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng duy nhất ngoài ra trong sữa thay thế đó cũng có khá đầy đủ những thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Và để bé được bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết em vẫn nên cho bé uống bổ sung cốm cansua3 như trên là được.

2. Trường hợp bé trai như mô tả là hơi chậm phát triển vận động. Bé mới mọc 6 răng là ít so với tháng tuổi tuy nhiên với cân nặng trên thì bé không bị thiếu cân. Tốt nhất em nên cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để bé được thăm khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =