Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Hà Thị Thanh Hoà
Gửi câu hỏi: Ngày 12/06/2010

Câu hỏi: Bé 9 tháng tuổi nặng 7.5kg có bị suy dinh dưỡng không?

Thưa bác sỹ con tuôi 9 tháng tuổi mà chỉ nặng có 7.5kg, cháu mọc được 4 răng.Lúc từ 4 tháng đến 7 tháng tôi cho cháu uống sữa Fiso nhưng 2 tháng liền cháu không tăng cân nên tôi đổi sang sữa Similac cho cháu uống, nhưng được gần 1 tháng cháu vẫn không thấy tăng cân,ngày cháu ăn d9ược 2 bữa bột ( khoảng 2/3 chén) và 1 ngày cháu uống thêm được 180ml sữa nữa, cháu không chịu ăn sữa chua, nước trái cây. Xin bác sỹ cho biết con tôi có bị suy dinh dưỡng không? và tôi nên cho cháu uống thuốc gì để cháu có thể ăn nhiều. Mong được sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cám ơn

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp, bé hơi nhẹ cân và nếu bé là bé trai thì bé đang có nguy cơ bị suy dinh dưỡng.

Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau bạn xem và khắc phục cho bé nhé:

- Như bạn mô tả thì chế độ ăn hiện tại không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho bé. Ở lứa tuổi này để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé một ngày bạn nên cho bé ăn 3 bữa bột hoặc cháo có đủ 4 nhóm chất, 500-700ml sữa (bao gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua, váng sữa, phô mai...) và 1-2 bữa hoa quả chín hoặc nước hoa quả.

- Bạn xem bé có hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá... hay không, nếu có thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống bình thường bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ để bé có thể phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =