Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyễn thị ngọc trâm
Gửi câu hỏi: Ngày 27/09/2011

Câu hỏi: Bé 9 tháng tuổi chậm lên cân

Chào bác sĩ. nay bé hơn 9th nhưng dc 7kg thui, be an rat khoe nhung ko hieu sao be rat cham len can. be da ko uong sua me tu luc nho vay lam cach nao cho be tang can?

Câu trả lời:

Chào bạn, nếu bé nhà bạn là bé trai thì hiện tại cân nặng của bé thấp hơn ngưỡng cân nặng trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đã bị suy dinh dưỡng. Ngoài việc bé cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt về dinh dưỡng, bạn cũng nên cho bé đi gặp bác sĩ để biết được nguyên nhân suy dinh dưỡng của bé. Do vậy bạn nên cho bé đến khám chuyên khoa Nhi hoặc chuyên khoa Dinh dưỡng để được tư vấn và điều trị kịp thời cho bé.

Nếu bé là bé gái thì cân nặng của bé nằm trong giới hạn cho phép của lứa tuổi nhưng ở ngưỡng thấp bé đang bị thiếu cân và có nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Bé tăng cân chậm có thể do những nguyên nhân sau bạn xem và khắc phục cho bé nhé:

- Có thể do bé không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn nên tham khảo chế đọ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

- Bạn cũng nên xem bé có hay mắc một số bệnh răng miệng, nhiễm khuẩn, rối loạn tiêu hoá, còi xương... hay không. Nếu bé có nguyên nhân trong nhóm này thì bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được điều trị kịp thời.

- Ngoài ăn uống như trên để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm canxi, vitamin D và một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =