Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Ngọc Hà
Gửi câu hỏi: Ngày 19/06/2011

Câu hỏi: Bé 8 tháng rưỡi

Thưa bác sĩ, hiện tại bé gái của em được 8,5 tháng tuổi, cháu nặng 11kg, cao 73cm. mấy bữa nay bé ko chịu uống sữa, ăn cháo thì bé chịu ăn. Em ko biết mình có nên cho bé ăn 3 bữa chính là cháo ko ạ? Bình thường em vẫn cho bé 2 bữa cháo 1 ngày, còn lại uống sữa và bú mẹ.
bác sĩ cho em cụ thể số lượng chất đạm và rau trong mỗi bữa ăn của bé với ạ. Em sợ bé đang lớn lại cho ít hoặc nhiều chất đạm quá thì ko yên tâm.
Bé ko chịu ăn váng sữa, hay sữa chua và các thứ trái cây gì khác, cứ thấy mùi hay nếm chút là ọe ra hết, mặc dù em tập nhiều lần. Có cách nào cải thiện được ko thưa bác sĩ?
Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

Câu trả lời:

Chào em, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé cao hơn nhiều cân nặng và chiều cao trung bình của tháng tuổi, bé đang bị thừa cân.

Hiện ở tháng tuổi này em có thể cho bé ăn 3 bữa cháo/ngày được và em nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Để tập cho bé ăn sữa chua, hoa quả chín hoặc nước hoa quả em nên tập cho bé dần dần, mỗi lầm chỉ nên tập một loại thức ăn với số lượng rất ít, khi bé đã ăn quen mới tập cho bé ăn nhiều hơn. Nước trái cây em có thể pha loãng 1/10 hoặc 1/18 bé sẽ tập uống dễ dàng hơn. Với cân nặng hiện tại em không cần thiết phải cho bé ăn váng sữa và phô mai thường xuyên.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =