Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
bùi thị tuyết
Gửi câu hỏi: Ngày 24/11/2010

Câu hỏi: bé 7 tháng tuổi lười ăn bột

Chào bác sỹ, bé nhà em được hơn 7 tháng tuổi, nặng 8kg. mỗi ngày bé ăn 2 bữa bột ridielac của vinamil, được khoảng 150ml. Bú mẹ buổi sáng, trưa, chiều và đêm.em có bắt đầu cho bé tập ăn bột nấu nhưng bé không chịu ăn hoặc ăn rất ít,dù em đã đổi thử các món. Khoảng tháng nay bé k tăng cân. Bé đã có 6 răng, nhanh nhẹn, hoạt bát, ưa vận động. Sữa ngoài bé cũng không chịu bú vì từ lúc sinh đến giờ bé vẫn k bú sữa ngoài. Cách đây hơn tháng em có dính bầu, vẫn cho con bú bình thường, em đã phải bỏ thai cách đây 1 tuần. Liệu có phải do em cho con bú lúc mang bầu nên bé mới còi như vậy không? Bác sỹ cho em lời khuyên với ạ. Em lo lắng về cân nặng và ăn uống của con quá.

Câu trả lời:

Chào em, với cân nặng hiện tại bé phát triển thể chất bình thường. Hiện bé đã mọc được 6 răng là nhanh so với tháng tuổi hiện tại. Nếu em vẫn có đủ lượng sữa mẹ cho bé bú thi em không cần phải tập cho bé bú sữa ngoài. Em không nên lo lắng quá, việc cho con bú khi người mẹ có thai không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để bé phát triển thể chất tốt hơn em nên cho bé ăn uống theo hướng dẫn tại link sau để cung cấp dưỡng chất cho bé đầy đủ nhất:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Và để khắc phục tình trạng biếng ăn cho bé em nên làm theo hướng dẫn của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =