Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Đỗ Thị Thương
Gửi câu hỏi: Ngày 27/02/2011

Câu hỏi: bé 7 tháng tuổi biếng ăn, chậm lớn

Bé gái nhà em lúc sinh ra được 3.5kg. Tháng đầu cháu tăng được 1.3kg, tháng thứ 2 và 3 mỗi tháng chỉ tăng được 6 lạng. Khoảng từ tháng thứ 3 trở đi em thấy bé lười bú mẹ. Khoảng 3 tháng rưỡi do sắp phải đi làm nên tôi cho bé tập uống sữa ngoài(sữa Nan), mỗi ngày chỉ uống khoảng 120ml nhưng bé bị táo bón, nóng ruột quá tôi cho bé ăn bột ăn liền Hipp vì thấy trong thành phần có hoa quả (khi đó bé được 4 tháng). Thấy cháu ị đều hơn nhưng tình trạng lười ăn lười bú, lười uống sữa ngoài của bé không cải thiện, cháu chậm tăng cân, bây giờ cháu được 7 tháng mà được có 7kg. Tôi thấy mọi người mách nên có mua cốm Bio acimin về cho bé uống được 2 ngày. Cho em hỏi là có nên dùng BIo acimin không hay loại nào khác để cải thiện tình hình của cháu. Rất mong được lời khuyên của bác sĩ!

Câu trả lời:

Chào bạn, hiện tại cân nặng của bé bằng với cân nặng trung bình của lứa tuổi, bé phát triển thể chất bình thường.

Cốm Bio acimin có thành phần là các vi khuẩn đường ruột chỉ nên cho trẻ dùng khi trẻ bị loạn khuẩn đường ruột, rối loạn tiêu hóa... và nếu dùng kéo dài thì cần có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Khi bé biếng ăn bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để khắc phuc sớm cho bé. Vì nếu để bé biếng ăn kéo dài thì ngưỡng tiết enzyme tiêu hóa sẽ giảm, dẫn đến bé sẽ chán ăn, sợ ăn. Khi đó, việc giúp bé ăn ngon miệng trở lại trở thành một vấn đề nan giải, vì càng ép bé ăn thì bé càng biếng ăn. Bạn nên tham khảo các nguyên nhân làm trẻ biếng ăn và cách khắc phục theo lời khuyên của các chuyên gia tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/tu-van-ve-chung-bieng-tre-em

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =