Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
trần hải kha
Gửi câu hỏi: Ngày 16/04/2012

Câu hỏi: bé 6,5 tháng đi ngoài phân lúc xanh, lúc vàng, nát, sủi bọt

Em chào các anh các chị.
Em có câu hỏi như sau:
1. bé nhà em được 6,5 tháng tuổi, bé nặng 7,4kg, cao 66cm. Với chiều cao, cân nặng như vậy thì bé nhà em đã đạt tieu chuẩn chưa ạ?
2. Mấy hôm nay bé đi ngoài lỏng lúc thì màu xanh, lúc màu vàng, lúc hao cà hoa cải, lúc thì phân xền xệt nhưng nát và lại có cả nhầy màu trắng như lòng trắng trứng gà. em đã cho bé uống men tiêu hóa nhưng không thấy khỏi. em có đưa đi khám bác sĩ nói không sao.vậy có đúng không ạ? Nếu không phải thì cho bé uống gì?(bé vẫn ăn bình thường)
3. Khi bắt đầu ru ngủ thì bé vọ đầu vọ tai, tay cào lên mặt có vẻ khó đi ngủ mặc dù bé rất buồn ngủ. ban đêm bé ngủ bé lăn lộn hết bên nọ đến bên kia. lúc giật mình thì bé đập chân uỳnh uỵch xuống giường, bé rất lắm mồ hôi. hiện tượng đó có phải bé bị còi xương không ạ?
4. 6,5 tháng tuổi rồi nhưng bé ngủ vẫn chưa theo giờ giấc gì cả. vậy có sao không ạ?
Cảm ơn các anh chị nhiều.

Câu trả lời:

Chào em!

1. Nếu bé là bé trại thì hiện tại cân nặng và chiều dài của bé đều thấp hơn cân nặng và chiều dài trung bình của lứa tuổi, như vậy bé đang bị thiếu cả cân nặng và chiều cao. Còn nếu bé là bé gái thì với cân nặng và chiều dài như trên bé phát triển thể chất bình thường.

2. Những dấu hiệu như phân có màu xanh, vàng, nát, hoa cà hoa cải là những dấu hiệu đi ngoài bình thường ở lứa tuổi của bé, nhất là ở những trẻ bú mẹ hoàn toàn. Tuy nhiên dấu hiệu phân có nhầy mũi là không bình thường, em cần cho bé đi gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi có uy tín, tại đây sau khi thăm khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và điều trị cho bé đúng phương pháp nhất.

3. Những dấu hiệu như ngủ không yên giấc, hay giật mình, ra nhiều mồ hôi trộm… là những dấu hiệu thường gặp ở trẻ thiếu canxi. Tốt nhất em nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trên để bé được thăm khám cụ thể và điều trị nếu cần.

4. Ở tháng tuổi hiện tại bé đã có thể ăn uống, ngủ theo một thời gian biểu nhất định. Thói quen này do bố mẹ tập cho bé là chính do vậy em nên tập dần dần cho bé là được.

Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =