Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
nguyen cam
Gửi câu hỏi: Ngày 04/03/2012

Câu hỏi: be 6 thang tuoi co nen cho con an chao?

Con em 6 thang, can nang khoang 7.2kg, moi ngay chao an khoang 2 cu bot, moi lan khoang 1/2 chen, bu khoang 500ml sua, cho em hoi con em co suy dinh duong khong? co nen cho be an chao khong? vi em nghe noi nau chao co 4 thanh phan be an se du chat hon dung khong a? be nha em cung bi do mo hoi tay chan dau rat nhieu nhat la vao buoi toi, nhu vay co benh gi khong a? em co tam nang cho be moi ngay khoang 15 phut, em xin cam on.

Câu trả lời:

Chào em, nếu bé là bé gái thì với cân nặng như trên bé phát triển thể chất bình thường. Còn nếu bé là bé trai thì hiện tại cân nặng của bé đang thấp hơn cân nặng trung bình của lứa tuổi và như vậy bé đang bị thiếu cân.

Hiện em cho bé ăn như trên là phù hợp, tuy nhiên em nên tham khảo chế độ dinh dưỡng cụ thể cho lứa tuổi của bé tại link sau:

http://www.dinhduong.com.vn/story/che-o-dinh-du-ng-phu-h-p-cho-be-tu-6-en-9-thang

Bé mới tập ăn dặm nên em tập cho bé ăn bột  phù hợp hơn ăn cháo và em vẫn có thể  nấu bột cóđủ 4 nhóm dưỡng chất như hướng dẫn tại link trên để cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Còn dấu hiệu đổ mồ hôi nhiều ở trẻ nhỏ có thể là biểu hiện thần kinh của bé chưa phát triển hoàn thiện. Trường hợp này không cần dùng thuốc để chữa trị, hiện tượng đổ mồ hôi nhiều sẽ giảm hoặc mất hẳn khi bé lớn lên. Tuy nhiên đây cũng là một trong các dấu hiệu sớm của bệnh còi xương. Em xem nếu bé có thêm các dấu hiệu của bệnh còi xương như sau: hay bị giật mình, quấy khóc, rụng tóc hình vành khăn, đầu bẹp cá trê theo tư thế nằm, bướu trán hay bướu đỉnh nổi rõ... thì nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần. 

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =