Hỏi đáp dinh dưỡng

Gửi câu hỏi
Nguyễn Thu Thủy
Gửi câu hỏi: Ngày 20/05/2013

Câu hỏi: Bé 6 tháng lười ăn sữa, nhẹ cân và còi xương

Thưa bác sỹ, Con gái em hiện được 6 tháng 11 ngày tuổi, cháu cân nặng 6,2kg và dài 64 cm. Hiện tại em cho cháu ăn 1 bữa cháo xay (xay cháo, nguấy với thịt xay hoặc trứng, rau xanh, 1 thìa dầu ô liu, vài giọt nước mắm) vào tầm 6h tối. Cháu chỉ uống được trung bình 600ml sữa/ngày (cháu đã bỏ bú mẹ từ khi 4 tháng). Khi cháu không chịu bú bình thì em trộn sữa với bột gạo loại pha sẵn thì bé chịu ăn 1 chút. Bé rụng gần hết tóc phần sau đầu. Hiện tại em đang cho bé uống 2 gọt D3/ngày + 1 ống canxi Stada + 2 gói men tiêu hóa Maxbiotic. Xin bác sỹ giải đáp giúp em 1 số thắc mắc: 1. Bé ăn quá ít sữa như vậy thì em chuyển qua cho bé ăn nhiều bột được không? 2. Bé nhẹ cân em có thể tiếp tục cho bé uống sữa số 1 hay chuyển lên sữa số 2 (cho trẻ từ 6 tháng trở lên) 3. Canxi, D3 và men tiêu hóa em cho cháu dùng liên tục được không hay dùng 1 thời gian phải dừng ạ? Em cảm ơn bác sỹ.

Câu trả lời:

Chào bạn.
Hiện tại cân nặng và chiều cao của con bạn thấp hơn so với trung bình chuẩn nhưng chưa bị suy dinh dưỡng, bạn cần chú ý chăm sóc bé nhiều hơn.
1. Bé ăn ít sữa, bạn có thể tăng lên 2 bữa bột/ngày. Chú ý tăng lượng dầu mỡ để tăng năng lượng trong khẩu phần hàng ngày.
2. Bé nhẹ cân, bạn có thể cho bé dùng các sữa cao năng lượng cho bé hoặc dùng các sữa theo đúng độ tuổi (sữa số 2).
3. Canxi, D3 và men vi sinh liều lượng và thời gian dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa Nhi, không nên tự ý bổ sung tránh những hậu quả không tốt.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =   
be nha em duoc
nguyen thi hong nhung | 5/24/2013 11:27:25 AM
connha em an dc
tragbn | 5/24/2013 11:28:45 AM