Hỏi đáp chung

Gửi câu hỏi
Nguyen thi Mai
Gửi câu hỏi: Ngày 26/06/2010

Câu hỏi: Be 6 thang luoi an

Con toi duoc gan 6 thang, be tu cai sua me tu luc 4 thang, can nang 9.7kg, cao 71cm. Truoc khi moc 2 cai rang moi ngay be an 3 chen chau, nhung tu khi moc rang den gio be ko chiu an, cu khoc, bu van binh thuong. Be co bi benh gi ko? Be van choi binh thuong

Câu trả lời:

Chào bạn, bé mới được gần 6 tháng mà bạn đã cho bé ăn mỗi ngày 3 bát cháo là nhiều. Lẽ ra ở lứa tuổi này mới bắt đầu tập cho bé ăn dặm là tốt nhất vì trong 6 tháng đầu hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện để tiêu hoá được những thức phẩm không phải là sữa. Giai đoạn mọc răng thông thường bé sẽ biếng ăn hơn nhưng bạn không nên lo lắng quá vì sau khi răng mọc xong bé sẽ chăm ăn trở lại.

Giai đoạn này mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa bột/cháo, bú 500-600ml sữa và cho bé ăn thêm sữa chua, hoa quả chín hoặc nước hoa quả hàng ngày. Bạn nên thay đổi thực đơn thường xuyên cho bé, có thể chia nhỏ bữa cho bé dễ ăn hơn. Bạn không nên ép bé quá nhiều khiến bé căng thẳng và đến giờ ăn đã có tâm lý sợ hãi, chống đối. Bạn và gia đình nên tạo không khí bữa ăn thật thoải mái cho bé. Tuyệt đối tránh quát, mắng bé trong bữa ăn. Không cho bé ăn ngọt trước bữa ăn chính. Không nên ép bé ăn nếu bé không muốn ăn và thời gian mỗi bữa cho bé không nên kéo dài quá 1 giờ.

Ngoài ăn uống bình thường để bé phát triển tốt hơn về chiều cao và thể lực bạn nên cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Cansua3) để bổ sung thêm một số thiếu hụt dinh dưỡng mà do việc ăn uống kém hoặc khẩu phần ăn chưa cung cấp đủ.

Câu hỏi liên quan

    Hiện không có câu hỏi nào liên quan đến.
Lưu ý: Để được bác sĩ trả lời các câu hỏi, độc giả vui lòng gửi vào mục hỏi đáp

 
 
 
Mã an toàn:
   =